Tin mới

Quảng Ngãi: Tiếp nhận hơn 61,2 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19

(Mặt trận) -Đến ngày 31/3/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận hơn 61,2 tỷ đồng của 2.175 cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Thuận: Đại hội MTTQVN huyện Hàm Thuận Nam, nhiệm kỳ 2024 -2029

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh trao nhà Đại đoàn kết cho người dân huyện Tân Biên

Tuyên Quang: Huyện Sơn Dương sẵn sàng cho Đại hội MTTQ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng 28/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị gặp mặt tri ân và biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tháng 7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ngãi có chủ trương cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức phát động ủng hộ Nhân dân trong tỉnh và người dân ở các tỉnh, thành phố phía Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Trên cơ sở đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có thư kêu gọi “Toàn dân tham gia đóng góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, Nhân dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền hoặc vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm… để chung tay góp sức cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đến ngày 31/3/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận hơn 61,2 tỷ đồng của 2.175 cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với số dư năm 2020 chuyển sang hơn 3,3 tỷ đồng, tổng giá trị tiếp nhận hơn 64,5 tỷ đồng, trong đó, tiếp nhận tiền mặt hơn 50 tỷ đồng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phân bổ hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch với tổng số tiền 48,2 tỷ đồng; huy động khoảng 506 tấn hàng hoá, nhu yếu phẩm chuyển vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch. Trong đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã vận động 150 tấn hàng hoá các loại, tổ chức 9 chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố phía Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Võ Thanh An nhấn mạnh, những kết quả trên đã khẳng định tinh thần đại đoàn kết trong toàn dân. Niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, nhà nước ngày càng được củng cố và tăng cường.

"Thời gian tới, hy vọng các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục đồng hành, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ các trường hợp bị thiệt hại, ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh", ông Võ Thanh An bày tỏ.

 Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp kịp thời về kinh phí, hàng hoá, nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Dịp này, có 38 tập thể, 16 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; 15 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì đã có những đóng góp kịp thời về kinh phí, hàng hoá, nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Hà Phương

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản