Quảng Ngãi: Trao trên 500 triệu đồng tiền phụng dưỡng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng

(Mặt trận) - Chiều 6/7, Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với gia đình ông Lê Hồng Thái ở TP. Hà Nội tổ chức thăm và trao tiền phụng dưỡng cho 86 Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) trên địa bàn tỉnh.

Thừa Thiên Huế: Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh chỉ đạo khẩn trương hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc xảy ra

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tập huấn công tác Mặt trận năm 2023

Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre tập huấn Trưởng ban công tác Mặt trận năm 2023

 Trao tiền phụng dưỡng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Soạn, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn

Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của các Mẹ VNAH. Đồng thời, mong muốn các Mẹ tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đoàn đã trao tiền phụng dưỡng quý III/2023 là 6 triệu đồng/Mẹ VNAH. Theo đó, hằng tháng mỗi mẹ VNAH sẽ nhận 2 triệu đồng, phụng dưỡng đến cuối đời. Tổng số tiền được trao đợt này là 516 triệu đồng. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trước đó, gia đình ông Lê Hồng Thái đã trao bảng tưởng trưng nhận phụng dưỡng suốt đời 51 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Mức phụng dưỡng 2 triệu đồng/Mẹ VNAH. Như vậy, tổng số Mẹ gia đình ông Lê Hồng Thái nhận phụng dưỡng suốt đời là 101 Mẹ  và số Mẹ hiện còn sống là 86 Mẹ.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản