Quảng Ngãi: Vận động gần 7,8 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2023

(Mặt trận) - Sáng 26/7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023),  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2023.

Sông Hinh (Phú Yên): Xây 223 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo

Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp 2 học tập và làm theo gương Bác

Đức Trọng (Lâm Đồng): Phát động ‘Tháng cao điểm Vì người nghèo’ năm 2023

Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An đọc lời kêu gọi ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa 

Dự lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ.

Trong những năm qua, bên cạnh việc triển khai thực hiện tốt, kịp thời và đầy đủ các chính sách liên quan đến công tác người có công với cách mạng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế - xã hội trong tỉnh luôn quan tâm, thường xuyên chỉ đạo, thực hiện đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hiệu quả. Từ năm 2012 đến nay, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đã vận động và tiếp nhận trên 12 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Hằng năm, đã có hàng trăm ngôi nhà của gia đình người có công được hỗ trợ sửa chữa và xây mới; nhiều công trình ghi công liệt sĩ nâng cấp tôn tạo; hàng trăm lượt người có công và thân nhân được thăm hỏi, động viên, chia sẻ và dịp lễ, Tết và những lúc khó khăn… Tuy nhiên, hiện nay tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn nhiều đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, nhà ở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa đang rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để có thêm nguồn động lực giúp đỡ chia sẻ, động viên với tinh thần tri ân sâu sắc.

 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn ghi nhận và biểu dương các tổ chức, đơn vị, tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa của tỉnh thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục phối hợp vận động các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp ủng hộ, chung tay xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", để có thêm nguồn kinh phí chăm lo đời sống người có công, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh, trong đó nhất là người có công thuộc diện hộ nghèo.

Ngay sau lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đóng góp ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh với tổng số tiền hơn 7,78 tỷ đồng.

Dịp này, 16 tập thể và 8 cá nhân đã được trao tặng Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích đóng góp, ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2023./.

Các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh được UBND tỉnh tặng Bằng khen 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản