Rộn ràng Ngày hội đại đoàn kết xã Bản Liền

(Mặt trận) - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), ngày 5/11, ông Đặng Xuân Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đội 2, xã Bản Liền, huyện Bắc Hà.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức giao ban công tác Mặt trận quý III

Thanh Hóa: Chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

TP.Hồ Chí Minh: Tổng kết và trao giải cuộc thi ‘Tiếp bước truyền thống, xây dựng tương lai’ lần 2

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong tặng quà thôn Đội 2, xã Bản Liền huyện Bắc Hà. 

Cùng dự có ông Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà.

Là thôn trung tâm của xã Bản Liền, thôn Đội 2 có 3 dân tộc Tày, Kinh, Mông cùng chung sống với 96 hộ, 429 khẩu. Những năm qua, nhân dân trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo; xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc...

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", bà con đã góp công làm hơn 1 km đường giao thông liên gia ngõ xóm; 100% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh; vận động con em không uống rượu, bia khi chưa đủ tuổi; mọi người tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Hàng năm, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi phổ cập đến lớp, đến trường đạt 100%; hơn 86% số gia đình đạt gia đình văn hóa. Hiện, thôn Đội 2 đang duy trì 2 mô hình “Dòng họ tự quản” của dòng họ Vàng và họ Lâm.

Trong năm, tổ hòa giải thôn đã tiến hành hòa giải thành công 2 vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai; trong thôn không có đơn, thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp...

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bắc Hà tặng quà 10 hộ gia đình thuộc diện nghèo của thôn Đội 2. 

Chúc mừng những kết quả của thôn Đội 2, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong khẳng định, cội nguồn của mọi kết quả trên chính là từ sức mạnh đại đoàn kết mà nhân dân trong thôn đã phát huy mạnh mẽ trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đề nghị, thời gian tới, các cấp, các ngành của tỉnh, huyện và xã Bản Liền tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa trong việc nâng cao đời sống người dân trong xã nói chung và ở thôn Đội 2 nói riêng; có hình thức tuyên truyền phù hợp, linh hoạt, dễ hiểu để huy động sức mạnh của nhân dân tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Nhân dịp này, có 10 hộ gia đình thuộc diện nghèo của thôn Đội 2 được Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bắc Hà tặng quà, trị giá 3 triệu đồng/suất; UBND xã Bản Liền tặng Giấy khen cho 5 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm 2021.

 UBND xã Bản Liền tặng Giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu của thôn.
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản