Tin mới

Sơn La: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Sông Mã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

(Mặt trận) - Ngày 18/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Mã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Sông Mã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà Hoàng Thị Lương Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và 152 đại biểu chính thức đại diện cho Nhân dân các dân tộc trong huyện.

Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa họp báo về Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bắc Giang đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Khởi công công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

Quang cảnh Đại hội 

Nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực và trách nhiệm cao của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các chương trình hành động do Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XIX đề ra được thực hiện hiệu quả, trong đó nhiều nội dung, lĩnh vực được triển khai sáng tạo, đạt kết quả nổi bật.

Trong nhiệm kỳ, MTTQ và các tổ chức thành viên đã chủ trì tổ chức 152 Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện, quy ước, hương ước của bản, tổ dân phố, thu hút được 4.096 lượt đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản, tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua.

 Đại biểu tham dự Đại hội

Tiêu biểu như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với trọng tâm bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trên địa bàn huyện Sông Mã, định kỳ tổ chức vệ sinh các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường nội bản được 2.289 km với hơn 24 nghìn lượt người tham gia; khơi thông hơn 807 km cống rãnh với hơn 50 nghìn lượt người tham gia; hơn 15 nghìn lượt hộ dân được tuyên truyền hạn chế tối đa sử dụng túi ni lông; trồng được trên 31 nghìn mét luống hoa với 10 nghìn lượt người tham gia; trồng được 23.250 cây phân tán với 2.477 lượt người tham gia; di chuyển 3.084 chuồng trại chăn nuôi và làm 1.897 nhà tiêu hợp vệ sinh với 10 nghìn lượt người tham gia; vận động các hộ, nhóm hộ lắp đặt được 2.335 bóng năng lượng mặt trời để chiếu sáng.

Trong 5 năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tiếp nhận, phân bổ nguồn kinh phí xây dựng được 1.193 nhà “Đại đoàn kết” với tổng kinh phí trên 28 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa và số ngày công, vật liệu hỗ trợ quy ra tiền trên 48 tỷ đồng, góp phần cùng huyện hoàn thành công tác xoá nhà tạm vào tháng 02/2023.

Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả 6 nội dung công tác Mặt trận tham gia công tác bầu cử. Vận động cử tri tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đạt từ 99,00% trở lên. Kết quả bầu được 02 đại biểu Quốc hội khóa XV, 06 đại biểu HĐND tỉnh, 40 đại biểu HĐND huyện và 550 đại biểu HĐND các xã, thị trấn. Tổ chức được 905 Hội nghị tiếp xúc cử tri, trong đó: Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội: 07 cuộc, tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND các cấp 898 cuộc với trên 10.000 lượt cử tri tham gia; số lượt ý kiến, kiến nghị 2.103; số ý kiến đã được trả lời 1.919. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thường xuyên theo dõi, giám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân thuộc thẩm quyền giải quyết trước, sau các Kỳ họp HĐND các cấp.

Bà Hoàng Thị Lương Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 51 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Mã khoá XX, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử 21 đại biểu chính thức, 03 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XX đã hiệp thương cử 03 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Nguyễn Quốc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, tái cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XX.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sông Mã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024. Ủy ban MTTQ huyện Sông Mã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận 2019-2024.

 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản