Tin mới

Sơn La thống nhất 10 ứng cử viên ĐBQH và 110 ứng cử HĐND tỉnh

(Mặt trận) - Sáng 16/4, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cần Thơ: Mặt trận quận Ninh Kiều tổ chức đại hội điểm

Quảng Ngãi: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận các cấp năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Đại biểu biểu quyết tại Hội nghị 

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, tỉnh Sơn La đã lựa chọn và lập danh sách sơ bộ 11 người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và 122 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Những người ứng cử được giới thiệu về nơi thường trú để lấy ý kiến cử tri. Kết quả 11/11 ứng cử đại biểu Quốc hội đều đạt phiếu tín nhiệm 100%.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3, sau khi thảo luận, 100% đại biểu dự đã biểu quyết nhất trí đơn xin rút không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội của 01 người được giới thiệu ứng cử và nhất trí lập danh sách gồm 10 người, trong đó có 4 nữ, dân tộc thiểu số có 7/10 người.

Hội nghị cũng đã biểu quyết thống nhất thông qua danh sách 110 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó có  58 người trẻ tuổi, 15 người ngoài Đảng, dân tộc thiểu số 85 người…

Ông Vi Đức Thọ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La cho biết: "Với công tác giới thiệu đại biểu với cử tri, hiện nay, chúng tôi đã có chương trình, kế hoạch để các cử tri tiếp xúc với người ứng cử, đây là nội dung rất quan trọng. Chúng tôi sẽ tổ chức các Hội nghị để cử tri nắm bắt được những nội dung liên quan đến người ứng cử một cách cụ thể hơn, thông qua đó những người ứng cử cũng trình bày chương trình hành động để cử tri sẽ quyết định bằng lá phiếu của mình"./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản