Tin mới

Tấm lòng của Kiên Giang

(Mặt trận) -Những ngày qua, Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang cùng với các tổ chức thành viên đã làm tốt vai trò vận động hỗ trợ, động viên nhân dân phòng, chống dịch, nhất là trong bối cảnh phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ 10, khoá X: Hiệp thương cử nhân sự

Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên tiếp nhận 1,1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Trà Vinh: Chuẩn bị tốt Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp huyện

 Những hộp cơm ấm áp nghĩa tình mùa dịch.

Ngay những ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, tại huyện Tân Hiệp đã xuất hiện nhiều hộp cơm miễn phí. Những hộp cơm trên được quán cơm chay Nhân Ái K&M ở khu phố Đông Tiến, thị trấn Tân Hiệp cùng nhóm từ thiện trao đến tận tay những người bán vé số, lao động nghèo hay những mảnh đời cơ nhỡ.

Từ 50 suất cơm của ngày đầu tiên, con số dần lên đến hơn 70 và sẽ còn tăng thêm trong những ngày tới. Cô Lê Thùy Mỹ- Trưởng nhóm từ thiện quán cơm Nhân Ái K&M cho biết: “Mặc dù vất vả nhưng khi nhìn thấy ánh mắt hạnh phúc của những người bán vé số, người vô gia cư… các thành viên trong nhóm như được tiếp thêm động lực. Ngoài một phần cơm, mình còn kèm theo chai nước suối và bịch sữa để đảm bảo dinh dưỡng cho bà con”. 

Còn tại huyện Hòn Đất, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thị trấn Hòn Đất cũng có nhiều hoạt động thiết thực. Các tình nguyện viên làm việc tích cực để chuyển hơn 1.000 suất ăn mỗi ngày đến Bệnh viện đa khoa tỉnh và khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Hòn Đất.

Các tình nguyện viên chia thành 6 nhóm luân phiên nấu ăn theo từng buổi tại từng hộ gia đình. Mỗi nhóm từ 3-5 người trong một hộ gia đình tham gia. Cứ đều đặn 2 chuyến xe sáng và chiều hơn 10.000 phần cơm từ Hòn Đất đã đến kịp thời giúp các bệnh nhân nghèo, thân nhân người bệnh, các y bác sĩ hay các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch có những bữa cơm ấm lòng. Không chỉ tại thị trấn Hòn Đất, các xã Sơn Bình, Luỳnh Huỳnh... cũng có những bếp ăn giúp cho bệnh viện, khu cách ly và các cán bộ, lực lượng tham gia tại các chốt kiểm soát an tâm làm nhiệm vụ.

Là một địa phương còn nhiều khó khăn nhưng huyện Gò Quao cũng đã có nhiều nỗ lực trong việc chung tay vận động đóng góp nguồn lực cho phòng, chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Hồng Đoan- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Gò Quao, chia sẻ, thời gian qua Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận nhiều nguồn kinh phí từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ vào Quỹ vaccine. Mỗi sự đóng góp là hành động rất đáng quý, thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng chung tay phòng, chống dịch. 

Được biết, hơn 2 tháng qua, Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận trên 8,4 tỷ đồng của 117 tập thể và 16 cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch.  Ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang khẳng định, Mặt trận sẽ sử dụng đúng mục đích các nguồn lực hỗ trợ để chung tay cùng chính quyền địa phương và nhân dân vượt qua giai đoạn gian khó này.

HUY DIỆU

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản