Tin mới

Thái Bình: Nhường cơm xẻ áo trong mùa dịch

(Mặt trận) -Những ngày qua, khi dịch Covid-19 ảnh hưởng xấu đến mọi mặt đời sống, nhất là đời sống của các hộ gia đình nghèo, tại tỉnh Thái Bình xuất hiện nhiều việc làm cụ thể, thiết thực của nhiều tổ chức, cá nhân nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn...

 

Khánh Hòa: Khởi công xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Khánh Vĩnh

Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam lần thứ 15 (khóa XVI)

Điện Biên: Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Điện Biên Phủ lần thứ VII

Cụ Đỗ Thị Tiếp, 103 tuổi ở thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà (Thái Bình) tham gia ủng hộ phòng chống dịch.

Theo đó, tại phường Lê Hồng Phong (TP Thái Bình), Đoàn phường vừa tổ chức vận động, quyên góp, qua đó tặng 38 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn mỗi hộ 10kg gạo. Còn tại xã Tân Lập (Vũ Thư), hưởng ứng lời kêu gọi của cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã, nhiều cán bộ, hộ dân trong xã đã tham gia ủng hộ, người bằng tiền mặt, người bằng hiện vật, nhờ vậy mới đây 84 hộ nghèo trong xã được ủng hộ mỗi hộ 1 thùng mì tôm và 100.000 đồng; 67 hộ cận nghèo được ủng hộ mỗi hộ 1 thùng mì tôm và 50.000 đồng.

Tiền và hiện vật ủng hộ không lớn nhưng rất thiết thực trong thời điểm khó khăn, càng ý nghĩa hơn khi món quà được quyên góp từ tinh thần “nhường cơm xẻ áo” của chính những người sinh sống trong cùng một cộng đồng làng, xã.

Tại huyện ven biển Tiền Hải, Hội Nông dân huyện cũng vừa có hoạt động thiết thực, đó là từ nguồn vận động xã hội hóa, Hội đã trao miễn phí cho hội viên, nhân dân trên địa bàn huyện trên 10.000 chiếc khẩu trang; tặng 150 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại xã Thụy Quỳnh (Thái Thụy), gia đình bà Nguyễn Thị Nhỡ được biết đến là người giàu lòng nhân ái, tinh thần sẻ chia. Theo đó, những ngày qua, ngoài trực tiếp trao gửi Ủy ban MTTQ tỉnh 5 tấn gạo phục vụ công tác phòng chống dịch, gia đình bà Nhỡ còn tham gia ủng hộ gạo cho người nghèo ở một số địa phương trong tỉnh.

Không chỉ những gia đình có điều kiện, nhiều trường hợp là người cao tuổi, người về hưu, người lao động bình thường, các em nhỏ cũng bớt chút tiền dưỡng già, chút lương hưu, ngày công, chút tiền mừng tuổi...mang tới cơ quan MTTQ địa phương ủng hộ.

Theo tổng hợp của Ủy ban MTTQ tỉnh,  chỉ ngay trong ngày đầu phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, MTTQ tỉnh đã nhận được ủng hộ của 79 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức tôn giáo, chức sắc tôn giáo và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, với tổng số hơn 2,7 tỷ đồng cùng hàng trăm nghìn khẩu trang, hàng nghìn thùng sữa, hàng chục tấn gạo, hàng nghìn bộ quần áo bảo hộ y tế...

Nam Dương

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản