Tin mới

Thái Bình: Triển khai tháng cao điểm và vận động Quỹ “Vì người nghèo”

(Mặt trận) -Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Thái Bình triển khai các hoạt động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và vận động Quỹ năm 2023 nhằm mục đích phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội trong thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo của tỉnh; hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hải Phòng: Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thái Bình: Xã Tự Tân, huyện Vũ Thư làm điểm tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029

Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang bàn giao 35 căn nhà Đại đoàn kết ở TX. Tân Châu

 Thay mặt Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Kiến Xương trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo cho gia đình ông Thái.

Thời gian vận động ủng hộ Quỹ từ 01/10/2023 đến 30/9/2024, trong đó tập trung cao điểm 1 tháng, từ ngày 17/10/2023 đến ngày 18/11/2023.

Mức vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”: Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Đảng, chính quyền, các đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội từ cấp xã đến cấp tỉnh; cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương. Doanh nhân, cán bộ quản lý và người lao động trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, tự nguyện ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương (hoặc 1 ngày thu nhập). Mỗi hộ gia đình ở khu dân cư, nhà hảo tâm, con em người Thái Bình trong và ngoài tỉnh tự nguyện ủng hộ với khả năng cao nhất.

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng, ngoài sự đóng góp ủng hộ của cá nhân, tuỳ theo khả năng, điều kiện thực tế trích một phần kinh phí tiết kiệm của đơn vị để ủng hộ hoặc trực tiếp hỗ trợ bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Lưu ý không huy động đóng góp đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trừ trường hợp tự nguyện đóng góp
Ban vận động Quỹ ”Vì người nghèo” tỉnh Thái Bình kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người nghèo; mọi ủng hộ, đóng góp gửi về Quỹ “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ tỉnh thông qua số tài khoản 3761.0.1014748.91046 (tại Kho bạc Nhà nước tỉnh) hoặc số tài khoản: 1000005689999999 (tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh). Ủng hộ trực tiếp tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh (Địa chỉ: Số 8, Phố Quang Trung, thành phố Thái Bình. Số điện thoại: 0227.3831.680).

Lương Thế Lộc
(MTTQ tỉnh Thái Binh)

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản