Tin mới

Thái Nguyên: Hỗ trợ kinh phí làm nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo

(Mặt trận) -Ngày 26-10, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo tại xã Văn Lăng, gồm: Bà Lý Thị Minh (xóm Liên Phương); Hoàng Văn Pai, Hoàng Văn Dinh (xóm Khe Mong); Nguyễn Thị Nghi (xóm Tân Thành); Ngọc Thị Hoa Hồi (xóm Vân Khánh).

Cụm thi đua các tỉnh Duyên Hải Miền Trung: Cùng chăm lo cho người nghèo, người khó khăn được đón Tết nguyên đán đầm ấm, đủ đầy

Sôi nổi các hoạt động thi đua trong cụm trung du và miền núi phía Bắc

An Giang trao kinh phí hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19

 Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên và huyện Đồng Hỷ trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Hoàng Văn Dinh.

Các hộ gia đình trên đều thuộc diện hộ nghèo, trước đó sống trong căn nhà dột nát, không đảm bảo an toàn. Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên và Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ đã trao kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ, nguồn kinh phí lấy từ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và huyện Đồng Hỷ. Ngoài ra, xã Văn Lăng cũng hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng.

Được biết, ngoài sự hỗ trợ nêu trên, các đoàn thể xã Văn Lăng, gia đình, dòng họ cũng đóng góp thêm kinh phí để làm nhà, mỗi ngôi nhà xây dựng có tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Đây là một trong chuỗi hoạt động của MTTQ tỉnh Thái Nguyên và Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm nay.         

N.B

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản