Tin mới

Thái Nguyên: Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2023

(Mặt trận) -Ngày 15/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với tại Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2023. Tham dự lớp tập huấn có 57 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ủy ban MTTQ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên: Thực hiện tốt 6 chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang tổng kết 15 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Quảng Bình: Bàn giao 430 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

 Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian học tập từ ngày 15/5-22/5 các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề do giảng viên nhà trường và lãnh đạo các Ban chuyên môn Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên thực hiện. Theo chương trình, các học viên được bồi dưỡng các chuyên đề về: Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; công tác tổ chức, hoạt động của MTTQ xã, phường, thị trấn; một số vấn đề về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào công giáo; MTTQ triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; MTTQ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giám sát và phản biện xã hội…

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Đức Tôn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh, công tác Mặt trận là một trong những lĩnh vực hoạt động rất quan trọng, nên cần phải quan tâm hơn nữa việc xây dựng và bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận, nhất là cán bộ chủ chốt, cán bộ chuyên trách ở cơ sở. Thông qua lớp bồi dưỡng sẽ trang bị thêm kiến thức và những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ Mặt trận các xã, phường, thị trấn.

Ông Nguyễn Đức Tôn đề nghị các học viên nêu cao tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm, tham gia đầy đủ các chuyên đề; nội quy quy định của lớp; chủ động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nêu những khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị về các chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của Mặt trận trong thời gian tới.

THU TRANG

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản