Tin mới

Thái Nguyên: Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử bằng hình thức trực tuyến

(Mặt trận) - Sáng ngày 10/05, tại đơn vị bầu cử số 2, các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tỉnh Thái Nguyên tiếp tục thực hiện tiếp xúc cử tri vận động bầu cử theo hình thức trực tuyến.

Ông Vũ Việt Anh giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương

Bắc Ninh có tân nữ Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

Dấu ấn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kế Sách, tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2019 - 2024

 Toàn cảnh hội nghị

Tại đơn vị bầu cử số 2 gồm thành phố Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ và Võ Nhai đã có gần 40 điểm cầu được kết nối từ tỉnh ủy Thái Nguyên, đến các thành phố, huyện, thị xã, thị trấn với số lượng cử tri tham gia lên tới hơn 2500 người.

Một trong những điểm đặc biệt của hình thức tiếp xúc cử tri theo trực tuyến là các ứng cử viên cùng một lúc có thể tiếp xúc được nhiều hơn số lượng cử tri tại các xã, phường, thị trấn. Thay vì đến từng điểm với số lượng cử tri tham gia có hạn trong nhiều ngày, ngay trong buổi sáng, các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc với cử tri ở gần 40 điểm cầu, với số lượng cử tri tham gia lên tới hơn 2500 người cùng một lúc.

Đơn vị bầu cử số 2 gồm 05 ứng cử viên: bà Lê Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện C Thái Nguyên; ông Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; bà Đoàn Thị Hảo, Phó trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên khóa XIV; ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; bà Hà Thị Tuyết, Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Theo đó, trên danh sách 05 ứng cử viên sẽ bầu ra 3 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tỉnh Thái Nguyên trình bày chương trình hành động vận động bầu cử 

Tại các điểm cầu từ thành phố Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ và huyện Võ Nhai, cử tri được nghe tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của 4 ứng viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, nổi bật là các chương trình hành động liên quan đến lĩnh vực như quốc phòng, an ninh, y tế, dân tộc v.v… tương ứng với lĩnh vực chuyên môn của các ứng cử viên. Cử tri kỳ vọng các chương trình hành động này sẽ được vận dụng vào cuộc sống như lời hứa của các ứng cử viên. 

Việc thay đổi hình thức tiếp xúc cử tri sang trực tuyến tiếp tục được Ủy ban Bầu cử tỉnh Thái Nguyên rút kinh nghiệm trong đợt vận động bầu cử từ ngày 06/05. Dù tổ chức theo hình thức nào, việc đảm bảo sự tương tác giữa cử tri và các ứng viên vẫn là yêu cầu đặt lên hàng đầu đối với công tác vận động bầu cử. Hiệu quả của sự tương tác này sẽ quyết định việc cử tri sẽ dành lá phiếu cho các ứng cử viên mà họ tin là phù hợp với vị trí đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản