Thanh Hóa: Bàn giao Nhà đại đoàn kết cho đồng bào công giáo sinh sống trên sông

(Mặt trận) -Vừa qua, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp Công ty THACO Trường Hải Chi nhánh Thanh Hóa và Ban bác ái xã hội Giáo phận Thanh Hóa (Caritas Thanh Hóa) bàn giao Nhà đại đoàn kết cho 3 hộ là đồng bào công giáo sinh sống trên sông ở xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

Quảng Nam: 21,5 tấn gạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai

Mặt trận Hà Nội thăm, tặng quà các gia đình chính sách, cá nhân tiểu biểu

Ông Trần Hữu Phước làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Thủ Đức lâm thời

 Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Công ty THACO Trường Hải Chi nhánh Thanh Hóa và Caritas Thanh Hóa trao tiền hỗ trợ xây Nhà đại đoàn kết cho các hộ.

Thực hiện chính sách xây dựng Nhà đại đoàn kết cho đồng bào công giáo sinh sống trên sông của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, xã Thọ Xương đã rà soát và lựa chọn 3 hộ đồng bào công giáo để hỗ trợ về nhà ở. Đó là hộ gia đình anh Nguyễn Văn Thành, anh Nguyễn Văn Giáp và anh Nguyễn Văn Thuận đều ở thôn 7, xã Thọ Xương.

Với sự cố gắng, nỗ lực của các gia đình, sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, đến nay 3 căn nhà kiên cố đã hoàn thành với tổng trị giá từ 220 đến 400 triệu đồng, trong đó THACO Trường Hải hỗ trợ 40 triệu đồng, Caritas Thanh Hóa hỗ trợ 20 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi bàn giao Nhà đại đoàn kết, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ làm Nhà đại đoàn kết của THACO Trường Hải, Caritas Thanh Hóa; đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp để giúp cho các hộ gia đình sinh sống trên sông có điều kiện làm nhà, ổn định nơi ở và cuộc sống.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ huyện Thọ Xuân tiếp tục quan tâm, quy hoạch, hỗ trợ đất cho các hộ dân sinh sống trên sông, giúp các hộ vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Nhân dịp này các tổ chức cũng đã tặng quà cho các gia đình.

Phan Nga

 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản