Tin mới

Thanh Hóa: Rộn ràng ngày hội Đại đoàn kết ở Na Ấu

(Mặt trận) - Sáng 6/11, bà con bản Na Ấu, xã Tam Thanh, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đã nô nức tổ chức ngày hội “Đại Đoàn kết toàn dân”. Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã về dự và chung vui cùng với người dân.

Trà Vinh: Tổng kết công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Bình Thuận ký kết giao ước thi đua năm 2024

Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Khánh Hòa: Ký kết giao ước thi đua năm 2024

 Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn và gia đình tiêu biểu của bản Na Ấu.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và nhân dân bản Na Ấu đã ôn lại lịch sử 89 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019); đánh giá lại việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của bản Na Ấu và phát động các phong trào thi đua.

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, những năm qua, khu dân cư bản Na Ấu đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa xã hội. Toàn khu dân cư có 106 hộ gia đình trong đó hộ nghèo chỉ chiếm 4,7%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Qua đánh giá, bình xét, toàn bản hiện có trên 81% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Các thiết chế văn hóa được xây dựng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của khu dân cư. Cảnh quan môi trường khu dân cư được giữ gìn xanh - sạch - đẹp.Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Chung vui với cán bộ và nhân dân bản Na Ấu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà cán bộ, nhân dân bản Na Ấu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, đặc biệt là kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo, nâng cao thu nhập của người dân; tỷ lệ hộ dân dùng nước sạch đạt 100%; bản không có người vi phạm pháp luật; tinh thần đoàn kết của cán bộ, nhân dân trong bản và việc huy động sức dân trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

 Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc trong ngày hội của bà con bản Na Ấu.

Để khu dân cư bản Na Ấu ngày càng phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên, ông Đỗ Minh Tuấn mong muốn, bà con nhân dân trong bản tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng, chính quyền các cấp để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà chi bộ, chi ủy và Ban công tác Mặt trận của bản đã đề ra. Cán bộ và nhân dân trong bản nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách xây dựng đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, ông Đỗ Minh Tuấn đã tặng quà cho nhân dân bản Na Ấu và cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 5 gia đình tiêu biểu trong sản xuất và xây dựng đời sống khu dân cư của bản Na Ấu.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản