Tin mới

Thanh Hóa: Sơ kết công tác vận động, ủng hộ người nghèo và an sinh xã hội

(Mặt trận) -Sáng 16/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác vận động, ủng hộ người nghèo và an sinh xã hội 9 tháng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm và phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chủ trì hội nghị.

Hải Phòng: Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thái Bình: Xã Tự Tân, huyện Vũ Thư làm điểm tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029

Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang bàn giao 35 căn nhà Đại đoàn kết ở TX. Tân Châu

 Toàn cảnh hội nghị.

9 tháng năm 2023, công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, xây dựng nhà đại đoàn kết, thực hiện chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, phối hợp của chính quyền các cấp, sự hưởng ứng tích cực của các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân.

Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận số tiền hơn 96 tỷ đồng, trong đó quỹ cấp tỉnh tiếp nhận hơn 24 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ huy động được cùng với nguồn vận động của các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ trực tiếp, đã làm mới và sửa chữa được 1.560 căn nhà “Đại đoàn kết” cho người dân.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, hỗ trợ bằng nhiều hình thức với tổng số tiền hơn 152 tỷ đồng. Trong đó, đầu tư trực tiếp làm 532 căn nhà cùng các công trình dân sinh; tặng quà tết và thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, người tàn tật, trẻ mồ côi không nơi nương tựa, hộ nghèo, đoàn viên công đoàn, công nhân, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã triền khai Kế hoạch số 670/KH-MTTQ-BTT ngày 9/10/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 (từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2023).

Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên, sự chung tay giúp đỡ, chia sẻ trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, các ngân hàng, tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị đã tích cực hưởng ứng hoạt động vì người nghèo, chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, triển khai sâu rộng, huy động nguồn lực cao nhất chung tay cùng tỉnh thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo.

Hình thức ủng hộ được triển khai tùy theo đặc điểm của từng đơn vị, mọi thông tin gửi về Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa để đảm bảo “không bỏ sót, không trùng lắp đối tượng và không trục lợi chính sách”.

Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ hướng dẫn, chỉ đạo MTTQ các xã, phường, thị trấn khảo sát, nắm chắc danh sách hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ về nhà ở, các công trình an sinh xã hội cần quan tâm để giới thiệu đến các đơn vị địa chỉ cụ thể, nhằm hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, công khai, minh bạch, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thu Thủy

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản