Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm 1.000 túi an sinh hỗ trợ người gặp khó khăn bởi đại dịch

(Mặt trận) - Chiều 7/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 TP tiếp nhận 100.000 túi an sinh trị giá 30 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB bank) hỗ trợ cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Hà Tĩnh: Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Kỳ Anh

Quảng Ngãi: 100% hộ nghèo, cận nghèo được nhận quà Tết

Đồng Tháp: Phát huy tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với các mô hình mới, cách làm hay

 
Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Nam, Đảng ủy viên Đảng ủy Khu vực phía Nam - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB Bank) cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB Bank) trao tặng 100.000 túi an sinh nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm, sự đồng lòng trong chăm lo đời sống người dân TP.HCM ảnh hưởng do dịch Covid-19.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Phạm Minh Tuấn cảm ơn những tình cảm mà Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB Bank) trao tặng người dân TP.HCM, nhất là những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời cho biết, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ kinh phí, hàng hóa, vật tư trang thiết bị y tế của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với tổng số tiền hơn 4.000 tỷ đồng.
Ông Phạm Minh Tuấn cho rằng: Hiện nay, TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19, chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”; từng bước ổn định, các mặt kinh tế-xã hội của TP đã dần phục hồi, ổn định và phát triển. Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường, số người mắc Covid-19 vẫn còn cao; dịch bệnh vẫn để lại nhiều hậu quả, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân TP, nhất là đối với những người dân mắc Covid-19, người lao động nghèo. Chính vì vậy, sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp trong thời gian này là rất có ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ và tạo nguồn động viên đối với người dân TP yên tâm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phạm Minh Tuấn cam kết với 100.000 túi an sinh do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB Bank) sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với các quận, huyện và TP.Thủ Đức chuyển đến người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản