Tin mới

Thêm nhiều nguồn lực cùng Trung tâm an sinh hỗ trợ nhân dân thành phố HCM vượt qua đại dịch

(Mặt trận) - Ngày 1/9, Trung tâm an sinh Thành phố tiếp nhận 300 túi quà an sinh trị giá 90 triệu đồng của các chiến sỹ hải quân, Nhà giàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; tiếp nhận vật tư y tế, nhu yếu phẩm trị giá 16 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan trao tặng, hỗ trợ cho tất cả 312 xã, phường trên địa bàn thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cùng 180 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm từ nhân dân tỉnh Bắc Kạn.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Thuận cần lựa chọn những người có tâm huyết tham gia công tác Mặt trận

Hải Phòng: Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 13, nhiệm kỳ 2024-2029

Trung tâm an sinh thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân  

Sáng ngày 1/9, Trung tâm an sinh Thành phố tiếp nhận 300 túi quà an sinh trị giá 90 triệu đồng của các chiến sỹ hải quân, Nhà giàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao tặng.

Tham dự có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Đại tá Hoàng Minh Dũng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân và Thượng tá Nghiêm Xuân Thái, Chính trị viên Tiểu đoàn DK1.

Tại lễ tiếp nhận, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố chia sẻ, ngoài những phần quà là sản phẩm mà các chiến sỹ hải quân gửi tặng thì những ngày qua các chiến sỹ còn giúp vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh thành gửi đến TP.Hồ Chí Minh qua đường biển. Vì vậy, Thành phố đã nhận rất nhiều tình cảm của các lực lượng Hải quân gửi đến, điều này tạo thêm động lực cho nhân dân và cán bộ, chiến sỹ Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng chống dịch để Thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

 
Những túi an sinh được chuyển tới tận tay người dân

"Những nhu yếu phẩm được tặng bằng túi an sinh trong giai đoạn hiện nay rất cần thiết, bởi vì trong lúc nhân dân TP đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ thì những túi an sinh với các nhu yếu phẩm này rất kịp thời để người dân có sản phẩm sử dụng và quan trọng hơn là thể hiện nghĩa tình của các chiến sỹ ở Nhà giàn DK1 – nơi rất khó khăn mà đang phải bảo vệ vùng biển đảo quê hương nhưng tình cảm dạt dào đó vẫn đến với TPHCM và nghĩa tinh đó góp phần động viên tinh thần cho nhân dân TP cố gắng vượt qua", bà Phan Kiều Thanh Hương nhấn mạnh.

Ngay sau lễ tiếp nhận, số túi an sinh này được phân bổ cho Trung tâm an sinh Quận 1. Bà Hoàng Thị Tố Nga , Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 đã cùng đoàn đến trao các túi an sinh cho hộ dân tại địa bàn phường Tân Định.

 Bà Tô Thị Bích Châu (thứ hai từ phải sang), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, tiếp nhận tượng trưng số vật tư y tế, nhu yếu phẩm trị giá 16 tỷ đồng do Tập đoàn Masan trao tặng tới 312 xã phường trên địa bàn Thành phố. 

Trưa 1/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận vật tư y tế, nhu yếu phẩm trị giá 16 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan trao tặng, hỗ trợ cho tất cả 312 xã, phường trên địa bàn thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trong thời gian tới, Tập đoàn Masan thông qua hệ thống siêu thị VinMart phân phối tới tất cả 312 phường, xã trên địa bàn thành phố gói quà tặng bao gồm 250 bộ bảo hiểm y tế, 10 thùng găng tay y tế, 10 thùng cồn xịt khuẩn, 20 thùng xúc xích và 40 thùng nước tăng lực.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu bày tỏ cảm ơn, đánh giá cao các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố dù việc sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch nhưng vẫn chăm lo cho công nhân, người lao động và tích cực chia sẻ, hỗ trợ đồng hành cùng thành phố trong công tác chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cam kết, số vật tư y tế, nhu yếu phẩm nói trên sẽ được phân bổ xuống 312 phường, xã, thị trấn, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng yêu cầu và đạt hiệu quả cao phục vụ công tác phòng, chống dịch của Thành phố; đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành chung tay góp sức của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để cùng chính quyền và nhân dân Thành phố sớm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Chung tay cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 1/9, Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh đã khởi động chương trình “10.000 túi thuốc hỗ trợ gia đình" để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, người lao động, người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19 trên địa bàn.        

Tại Lễ khởi động chương trình ở Quận 6, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố cho biết, với sự tham gia tích cực từ tấm lòng, tình cảm của đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố và các cá nhân hỗ trợ, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố đã triển khai các chương trình “100.000 khẩu trang N95”; “10.000 phần quà hỗ trợ cho công nhân lao động, người khó khăn”; chương trình “300.000 bộ đồ bảo hộ” và chương trình “10.000 túi thuốc hỗ trợ gia đình". Bên cạnh đó, các đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố cũng đã vận động trao tặng 300 phần quà cho các trẻ em và bảo mẫu tự nguyện chăm sóc các bé sơ sinh tại Trung tâm H.O.P.E (Trường mầm non Họa Mi 2, Quận 5). Trong đó, mỗi phần quà cho các bé trị giá 1,5 triệu đồng; phần quà cho các bảo mẫu là 1 triệu đồng và khẩu trang.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố mong muốn thông qua các hoạt động thiện nguyện này thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình đối với người dân thành phố; đóng góp công sức vào những nỗ lực chung trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống người dân thành phố trở lại bình thường.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Lệ, thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố đã trao tặng 900 túi thuốc an sinh cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quận 6, TP Hồ Chí Minh.

Trung tâm an sinh Thành phố tiếp nhận hơn 180 tấn hàng hóa từ tỉnh Bắc Kạn  

Cũng trong ngày 1/9, Trung tâm an sinh Thành phố tiếp nhận hơn 180 tấn hàng hóa từ tỉnh Bắc Kạn gửi tặng. Số hàng hóa được vận chuyển bằng tàu hỏa từ Ga Yên Viên tới Ga Sóng Thần. Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và đại diện các đơn vị được phân phối đã trực tiếp ra ga nhận hàng hóa.

Trong các ngày từ 23/8 đến ngày 27/8 , thực hiện tuần lễ vận động  và ra lời kêu gọi nhân dân ủng hộ hàng hóa, sản phẩm nông sản hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Kạn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân và các nhà hảo tâm trong tỉnh với số lượng hơn 350 tấn. Đợt này vận chuyển trước 180 tấn.

Trước đó ngày 17/7, Bắc Kạn cũng đã vận chuyển 12 tấn hàng hóa là một số hàng thiết yếu được sản xuất và mang bản sắc địa phương gồm: Miến dong, bún khô, phở khô, bí xanh, bí thơm gạo do Sở Công thương là đơn vị đầu mối chủ trì, phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp để tiếp nhận, thu gom, tập kết hàng hóa, đóng gói theo quy cách. Những món quà nghĩa tình của các tỉnh, thành là sự hỗ trợ kịp thời, là nguồn động viên quý báu để thành phố vượt qua khó khăn, sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản