Thừa Thiên - Huế: Mặt trận phát động Tháng cao điểm ‘Vì người nghèo’

(Mặt trận) - Chiều ngày 19/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020.

Quảng Trị: Hội đồng tư vấn tích cực trong nhiều lĩnh vực

Tuyên Quang: Lấy ý kiến Nhân dân tham gia vào Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang

Quảng Ninh: Dojiland hỗ trợ 1,2 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Bình Liêu

 Các đơn vị ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thị Ái Vân.

Nhằm chung tay, góp sức giúp đỡ người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, thời gian qua (từ 1/9/2019 đến 30/8/2020), Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp ở Thừa Thiên - Huế đã tích cực tuyên truyền, vận động, ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" và đã thu được hơn 11,6 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 236 ngôi nhà, hỗ trợ vốn sản xuất cho 385 hộ ngheo; ngoài ra còn hỗ trợ 277 lượt người nghèo khám, chữa bệnh; trao tặng 2.521 suất quà cho học sinh nghèo...

Cùng với Quỹ “Vì người nghèo”, Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức thành viên và nhân dân đã huy động trên 301 tỷ đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội.

Để giúp các hộ thoát nghèo bền vững (hiện tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh chiếm trên 4%), hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau lễ phát động đã có gần 20 tổ chức, đơn vị tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 với số tiền đóng góp được gần 250 triệu đồng.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản