Tin mới

Thừa Thiên-Huế: Khen thưởng 9 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử

(Mặt trận) -Sáng16/6, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức tổng kết công tác Mặt trận các cấp tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Bình Phước: Các địa phương đã sẵn sàng cho đại hội Mặt trận

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

 Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Mặc dù phải đương đầu với việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (tính đến ngày 17/5/2021 trên địa bàn có 5 ca mắc Covid-19) nhưng nhờ bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương và chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, Mặt trận các cấp ở Thừa Thiên-Huế  đã chủ động tham gia làm tốt nhiệm vụ được phân công.

Toàn tỉnh đã có 888.119 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ  99,901% và đã bầu 7 đại biểu Quốc hội, 51 đại biểu HĐND tỉnh, 288 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.278 đại biểu HĐND cấp xã.

Mặc dù số đại biểu HĐND cấp xã bầu thiếu 17 đại biểu so với ấn định nhưng ở Thừa Thiên-Huế không có đơn vị nào phải bầu cử lại hoặc bầu thêm.

Theo đánh giá của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế, cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp đảm bảo dân chủ, kỷ cương, đúng luật, an toàn và là ngày hội lớn của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền khi trực tiếp lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong cơ quan quyền lực nhà nước và chính quyền địa phương.

Nhân dịp này, có 9 tập thể và 20 cán bộ Mặt trận có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng Bằng khen.

HỮU THU

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản