Thừa Thiên-Huế: Phát động tháng cao điểm ‘Vì người nghèo’

(Mặt trận) -Sáng 15/10, Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “ Vì người nghèo” năm 2021.

Vui Tết đầu tiên trong ngôi nhà Đại đoàn kết

Hà Nội: Thực hiện hiệu quả 5 Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại

An Giang: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn trao 49 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

 Ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức.

Trong thư kêu gọi của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên-Huế nêu rõ, sau đợt bùng phát đại dịch Covid-19 những người vốn đã gặp khó khăn nay lại càng khó khăn hơn đang cần sự quan tâm, nhằm chung tay giúp đỡ cho người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Sau lễ phát động đã có 27 cơ quan, tổ chức ủng hộ hơn 663 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”.

Được biết, hưởng ứng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn đã ủng hộ  hơn 10,63 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các hộ nghèo xây mới, sửa chữa nhà cửa, phát triển sản xuất, các hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội đã được Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp trên địa bàn chú trọng. Thông qua việc vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ hơn 133,1 tỷ đồng nhằm giúp đỡ người nghèo khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống…, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 4,17% năm 2019 xuống còn 3,45% đến cuối năm 2020.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiếp nhận hơn 25,2 tỷ đồng và hơn 565 tấn thực phẩm và hàng hóa nhằm hỗ trợ bà con đồng hương đang sinh sống ở các tỉnh, thành phía Nam, chuyển về Quỹ Vaccine quốc gia và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

H.T

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản