Tin mới

Tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) -Thời gian qua, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều nghĩa cử cao đẹp đã tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thừa Thiên Huế: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bắc Kạn: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Đồn, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thành phố Hà Nội: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

 Đồng chí Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình  tiếp nhận ủng hộ của Tổng Công ty VIGLACERA - CTCP.

Khi ngõ 417, tổ 14, phường Kỳ Bá (thành phố Thái Bình) bị phong tỏa do có ca dương tính với SARS-CoV-2 ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhiều hộ dân, gia đình cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Vuông đã dành một phần số tiền tiết kiệm mua tặng 68 gia đình trong ngõ mỗi gia đình 10kg gạo, 1kg thịt và tặng 286 sinh viên đang ở trọ mỗi sinh viên 1 thùng mì tôm và 1 chai dầu ăn với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. 

Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Vuông cho biết: Tôi mong rằng việc làm nhỏ của mình sẽ lan tỏa đến mọi người cùng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi người dân hãy thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế đồng thời ủng hộ cả về vật chất và tinh thần góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch.

Tại huyện Kiến Xương, anh Trần Văn Nghiệp, hội viên Hội Sinh vật cảnh xã Quang Trung thông qua Ủy ban MTTQ huyện ủng hộ 45 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Anh Nghiệp chia sẻ: Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, tôi quyết định dành toàn bộ số tiền thu từ đấu giá hoa lan và một phần thu nhập của mình ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tôi mong muốn không chỉ cá nhân tôi mà hội viên hội sinh vật cảnh trong toàn tỉnh cùng chung tay ủng hộ để hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hưng Hà cho biết: Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian qua, MTTQ huyện tiếp nhận ủng hộ 5 triệu đồng tiền mặt, 500 khẩu trang y tế, 10 thùng nước lọc, 30 khăn bông, 3 thùng sữa, 3 thùng mì tôm... cùng nhiều nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch. Sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm là nguồn động viên to lớn với mỗi cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ làm nhiệm vụ chống dịch, vì vậy MTTQ huyện bảo quản cẩn thận và sử dụng đúng mục đích các nguồn lực ủng hộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình đã ra lời kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, ngành Y tế, của tỉnh và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc, tiếp tục chung tay góp sức ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch; khuyến khích các tổ chức, cá nhân hỗ trợ bằng hiện vật trang thiết bị, vật tư y tế... phục vụ thiết thực cho công tác phòng, chống dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình, thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã nhiệt tình ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật, tiêu biểu như Tổng công ty Viglacera - CTCP ủng hộ 2 tỷ đồng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Bình ủng hộ 500 triệu đồng, Công an tỉnh Thái Bình ủng hộ 200 triệu đồng..., ngoài ra còn nhiều tập thể, cá nhân khác. Tổng số tiền ủng hộ trên địa bàn tỉnh đến nay gần 2,8 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật như quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, nước uống. Sau khi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình đã phân bổ hiện vật ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đến các khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh để kịp thời động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp cùng các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức tiếp nhận và sử dụng đúng mục đích, phát huy được hiệu quả các nguồn lực ủng hộ, góp phần sớm đẩy lùi đại dịch.

Tiến Đạt

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản