Tin mới

TP Cần Thơ: Hội nghị Ủy ban MTTQVN quận Bình Thủy lần thứ 9

(Mặt trận) -Ngày 1-7-2022, Ủy ban MTTQVN quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQVN lần thứ 9, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Ông Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ, đến dự.

Đồng Tháp: Đại hội đại biểu MTTQ TP Hồng Ngự lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Kon Tum: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Đăk Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Đồng Tháp: Tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

 Các đại biểu dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, hệ thống MTTQ các cấp của quận đã nỗ lực tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Trong đó, duy trì vận động trợ cấp 10kg gạo hằng tháng cho 578 hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi neo đơn, khuyết tật, bệnh nặng; vận động xã hội hóa triển khai xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, với tổng chi phí 550 triệu đồng (trong đó vận động xã hội hóa 350 triệu đồng và 200 triệu trích quỹ vì người nghèo); tham gia hòa giải thành 19 đơn khiếu nại, tố cáo.

Ngoài ra, MTTQ cơ sở và các tổ chức thành viên còn phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức đưa hàng Việt về nông thôn, đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng Việt Nam chất lượng cao của nhân dân. MTTQ các cấp của quận tham mưu cấp ủy chỉ đạo và phối hợp chính quyền cùng cấp tiếp tục triển khai thực hiện Phong trào “Đoàn kết sáng tạo”; thường xuyên tuyên truyền 5 nội dung của phong trào theo Thông tri 32/TT-MTTW-BTT của Ủy ban T.Ư MTTQVN, tuyên truyền về ý nghĩa của các sáng kiến, ý tưởng mới; vận động 100% hộ dân đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt, làm cột cờ, trồng hoa kiểng hai bên gờ taluy…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trung Nhân lưu ý MTTQ và các thành viên Mặt trận trong quận tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện Đề án “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQVN"; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”… Đặc biệt, hệ thống Mặt trận quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng; lắng nghe, nắm bắt và giải thích kịp thời phản ảnh của người dân trong toàn quận.    

Theo Báo Cần Thơ

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản