Tin mới

TP Hà Nội đồng hành cùng các bệnh viện trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

(Mặt trận) -Sáng 1/4, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đi thăm, tặng quà cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2024

TP Hà Nội: Đại hội điểm MTTQ huyện Đan Phượng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Quảng Nam: Đại hội điểm MTTQ huyện Đại Lộc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tặng quà cho Bệnh viện Bạch Mai.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc của nhân dân Thủ đô nói riêng và nhân dân cả nước nói chung đối với cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Sự chu đáo, vững chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ của các bệnh viện đã tạo niềm tin cho nhân dân khi đến khám, chữa bệnh.

Trước sự cố phát sinh ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khẳng định, thành phố Hà Nội sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng Bệnh viện và sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để bệnh viện nhanh chóng dập dịch và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là điều trị cho các bệnh nhân hiểm nghèo cũng như bảo vệ sự an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện.

Thành phố Hà Nội cũng rất chia sẻ với Bệnh viện Bạch Mai trong lúc khó khăn hiện nay vẫn bảo đảm thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân hiểm nghèo và duy trì chạy thận cho 552 bệnh nhân. Đây là nhiệm vụ nặng nề nên đòi hỏi đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân và thành phố.

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tặng quà cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng chia sẻ những khó khăn đối với tập thể lãnh đạo, y sĩ, bác sĩ của bệnh viện trong những ngày qua đã tình nguyện cách ly gia đình để thực hiện nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 của thành phố Hà Nội đang điều trị tại đây.

Thời gian tới, diễn biến dịch còn nhiều phức tạp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh, Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bệnh viện trong cuộc chiến chống dịch.

Bà Nguyễn Lan Hương chúc đội ngũ cán bộ, bác sĩ, y tá của hai bệnh viện sức khỏe, tiếp tục khắc phục khó khăn, vững vàng trên tuyến đầu nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn cho chính mình để góp phần cùng Đảng, Chính phủ và thành phố sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Thành phố Hà Nội đã tặng Bệnh viện Bạch Mai 500 triệu đồng, tặng 552 bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai 1 triệu đồng/người. Thành phố Hà Nội cũng tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 500 triệu đồng.

Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Hội các ngành Sinh học Hà Nội tặng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương các phần quà: Trà đông trùng hạ thảo, nước rửa tay khô, tảo xoắn trị giá hơn 33 triệu đồng. 

Tuệ Phương

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản