Tin mới

TP Hà Nội: Tiếp thêm nguồn lực cho Quỹ 'Vì biển đảo Việt Nam'

(Mặt trận) -Ngày 25/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội từ Tổng Công ty Điện Lực Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng và Trường Tiểu học Tây Sơn ủng hộ 10 triệu đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân - kiều bào năm 2023

Trà Vinh: Tổng kết công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Bình Thuận ký kết giao ước thi đua năm 2024

 Phó Chủ tịch Nguyễn Sỹ Trường tiếp nhận ủng hộ từ Tổng Công ty Điện lực Hà Nội.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội rất trân trọng khi được các đơn vị đến chung tay ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt  Nam”. Để huy động được các nguồn lực ủng hộ, hàng năm Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” cũng được phát động tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn Thủ đô. Việc vận động, ủng hộ này thể hiện trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân với biển đảo của Tổ quốc.

Từ nguồn lực vận động được, thành phố đã tiến hành hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa đa năng trên quần đảo Trường Sa cũng như hỗ trợ tinh thần và vật chất cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Hai năm vừa qua mặc dù nhân dân Thủ đô gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” vẫn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân.

Riêng năm 2020, năm đầu tiên dịch bệnh Covid-19 diễn ra nhưng thành phố vẫn vận động được trên 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ. Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 phức tạp khiến cho mọi ngành, nghề đều gặp khó khăn nhưng được sự chỉ đạo quyết liệt của thành phố, sự chung tay hưởng ứng của nhân dân Thủ đô, Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” vẫn vận động được trên 52 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay. Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tin tưởng với tình yêu Hà Nội và trách nhiệm của cán bộ Thủ đô, Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” vẫn sẽ đạt được chỉ tiêu đề ra.

Tính đến thời điểm này, Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” đã thu được gần 13 tỷ đồng. Trước đó, ngày 1/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động và kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của thành phố Hà Nội năm 2022. Thời gian ủng hộ từ ngày 1/3 đến 31/5/2022.

P.V

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản