TP Hồ Chí Minh: Tiếp nhận gần 140 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19

(Mặt trận) -Chiều 3/10, Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM (gọi tắt là Trung tâm), cho biết tính từ ngày 15/8/2021 đến nay Trung tâm đã tiếp nhận tiền và hàng hóa tổng trị giá gần 140 tỷ đồng (139.501.700.502 đồng).

Vĩnh Phúc: Góp ý dự thảo Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban giám sát đầu tư của cộng đồng cấp xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”

Bàn giao nhà Đại đoàn kết từ nguồn Agribank An Giang tài trợ cho hộ nghèo huyện Châu Phú

An Giang: Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Trung tâm đã phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, 22 quận huyện và TP Thủ Đức, các bếp ăn từ thiện, Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức…trị giá gần 129 tỷ đồng.

 Siêu thị 0 đồng là một trong số giải pháp hay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn TP HCM trong thời gian dịch diễn biến phức tạp.

Những hoạt động phối hợp khác của Trung tâm cũng đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể: Tổng số túi an sinh đã chuyển tới các quận, huyện, TP Thủ Đức là trên 2 triệu túi; trong đó Chương trình SOS của Trung tâm an sinh Thành phố đã trao 14.438 túi.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng hỗ trợ cấp 5.439 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân để tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ các khu cách ly, bệnh viện và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng theo Trung tâm, đã vận động được hơn 20.000 chủ nhà trọ đã miễn, giảm giá thuê cho hàng trăm ngàn phòng trọ với số tiền hơn gần 200 tỷ đồng. Có 178 các mô hình, giải pháp hay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố gồm 109 bếp ăn từ thiện, 59 gian hàng 0 đồng, 7 ATM gạo, nhiều chuyến xe gạo nghĩa tình.

QUỐC ĐỊNH

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản