Tin mới

TP.Cần Thơ: Hơn 137 tỉ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19

(Mặt trận) -Từ ngày 27-5 đến 22-8-2021, Ủy ban MTTQVN các cấp TP Cần Thơ đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền mặt hơn 28 tỉ đồng và trang thiết bị, vật tư y tế, hàng hóa ước tổng trị giá hơn 75 tỉ đồng.

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ 10, khoá X: Hiệp thương cử nhân sự

Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên tiếp nhận 1,1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Trà Vinh: Chuẩn bị tốt Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp huyện

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố đã chi: tiền mặt hỗ trợ cho TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bắc Ninh 1,1 tỉ đồng; hỗ trợ 1.800 hộ khó khăn của 9 quận, huyện trong thành phố với số tiền 900 triệu đồng; hỗ trợ hơn 2,8 tỉ đồng cho 3.167 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố từ nguồn kinh phí của Ban Cứu trợ Trung ương; chuyển về Ủy ban T.Ư MTTQVN 6 tỉ đồng mua vaccin; chi mua vật tư, trang thiết bị y tế hơn 477 triệu đồng. Với nguồn hàng hóa, vật tư, trang thiết bị y tế vận động được, Ủy ban MTTQVN thành phố đã kịp thời chuyển hỗ trợ cho Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, các điểm kiểm soát y tế, các trung tâm cách ly, các bệnh viện, các trung tâm y tế quận, huyện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố tổ chức chuyến xe tình thương chở 26,5 tấn lương thực, thực phẩm (gạo, rau, củ, quả) hỗ trợ cho nhân dân TP Hồ Chí Minh ước trị giá 390 triệu đồng.

 

Ủy ban MTTQVN các cấp trong thành phố đã phối hợp với tổ chức thành viên vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, vật tư y tế cho nhân dân, ước tổng trị giá hơn 34 tỉ đồng.

* Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ vừa có Tờ trình số 2909/TTr-SLĐTBXH gửi UBND thành phố đề xuất chính sách hỗ trợ trên 68.000 hộ (gồm: hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, dân tộc Khmer, người có công với cách mạng, công nhân lao động ở trọ, sinh viên ở trọ), kinh phí gần 34,5 tỉ đồng (mức hỗ trợ 500.000 đồng/hộ).

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đến 21-8, đối với nhóm chính sách Bảo hiểm xã hội (gồm 3 chính sách), thành phố có 3.647 người sử dụng lao động và 88.478 người lao động được giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, số tiền trên 38,154 tỉ đồng.

Đối với nhóm chính sách hỗ trợ tiền mặt (gồm 8 chính sách), thành phố chi hỗ trợ 6.982 người, kinh phí trên 8,628 tỉ đồng, đạt 87% số lượng được phê duyệt. Trong đó, chi hỗ trợ 6.889 người bán lẻ xổ số lưu động, kinh phí trên 8,266 tỉ đồng. Riêng nhóm chính sách vay vốn (1 chính sách) chưa phát sinh hồ sơ đủ điều kiện. Sở LĐ-TB&XH thành phố đã và đang liên hệ với người sử dụng lao động thuộc các chính sách chưa phát sinh hồ sơ đề nghị hỗ trợ, nắm các khó khăn, vướng mắc để có hướng khắc phục kịp thời.

* Ngày 21-8, Hội LHPN quận Ninh Kiều vận động và trao tặng 4 thùng sữa, 300 gói mì và gần 2 tấn trái cây (cam, cóc, dâu, dưa leo... ) từ Siêu thị Hiếu Linh (huyện Phong Điền) gởi tặng người dân phường Hưng Lợi, Tân An, An Cư, An Bình. Vận động anh La Quang Sang (ngụ quận Ninh Kiều) tặng 230 suất ăn sáng cho lực lượng làm công tác truy vết của quận và lực lượng trực chốt của phường Cái Khế, An Nghiệp, An Cư và hỗ trợ 40 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại chợ Cái Khế.

NHÓM PV – Báo Cần Thơ

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản