Tin mới

TP.Hồ Chí Minh: Hơn 44 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc

(Mặt trận) - Chủ tịch MTTQ TP.HCM kêu gọi sự chung sức, chung lòng hướng về quân và dân vùng biên giới, biển, đảo Tổ quốc bằng những tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ, đóng góp cho Quỹ Vì biển đảo quê hương.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân - kiều bào năm 2023

Trà Vinh: Tổng kết công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Bình Thuận ký kết giao ước thi đua năm 2024

 Phó bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh Trần Kim Yến nhận bảng tài trợ và trao thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành.

Tối 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình Thành phố tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần 9 năm 2022.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, giữ vững độc lập, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị và mỗi công dân Việt Nam. Đó chính là mệnh lệnh từ trái tim, bởi “Đảo là nhà - Biển cả là quê hương,” phần đất thiêng ấy sẽ mãi mãi được bảo vệ, giữ gìn. 

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi sự chung sức, chung lòng từ đồng bào, cán bộ, chiến sỹ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn Thành phố cùng kiều bào ở nước ngoài hướng về quân và dân vùng biên giới, biển, đảo Tổ quốc bằng những tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ, đóng góp cho Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh. 

 Phó bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh Trần Kim Yến nhận bảng tài trợ và trao thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành. 

Chương trình nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2022 có các bài ca, điệu múa về biển đảo, về tình yêu quê hương, đất nước được trình bày với những ca sĩ chuyên nghiệp đã từng đến với Trường Sa, các điểm đảo Tây Nam của Tổ quốc. 

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như nghệ sỹ Nhân dân Tạ Minh Tâm, các ca sỹ Phạm Thế Vĩ, Quý Bình, Ngọc Mai, Nguyễn Phi Hùng, Thanh Tâm… Các tiết mục, ca khúc đặc sắc, ý nghĩa như “Lời gửi Trường Sa,” “Biên giới biển đảo trong tim tôi - Những trái tim Việt Nam,” “Chiều biên giới,” “Tâm tình người chiến sỹ nhà giàn DK1,” “Biển hát chiều nay”… được thể hiện trong chương trình.  

Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe những chia sẻ xúc động qua phần giao lưu với một số gương điển hình là các chiến sỹ biên phòng, lực lượng vũ trang bảo vệ biên giới, biển, đảo và những tấm gương điển hình của nhân dân thành phố đã dành nhiều tình cảm, tâm huyết cho biên giới, biển, đảo Tổ quốc.

Bên cạnh đó, chương trình nhằm huy động nguồn tài chính để thực hiện các hoạt động chăm lo cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đang công tác, học tập, sinh sống ở vùng biên giới, huyện đảo của Tổ quốc.

Chương trình đã kêu gọi quyên góp được hơn 44 tỷ đồng từ 171 tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc.

Năm 2021, Quỹ Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc đã vận động được hơn 17 tỷ đồng, qua đó đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực; đặc biệt đã phát động, thực hiện công trình xây dựng Nhà Văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài B, thuộc quần Đảo Trường Sa (trị giá 40 tỷ đồng).

Trong 8 tháng của năm 2022, Quỹ tổ chức các sự kiện như Ngày hội Biên phòng toàn dân; Chương trình Xuân biên cương - Tết nghĩa tình, nước ngọt vùng biên, nâng bước em tới trường... Tháng 5/2022, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trong những tháng cuối năm 2022, Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đấu Tổ quốc dự kiến tổ chức các hoạt động hỗ trợ Quân chủng Hải quân, chăm lo cơ sở vật chất cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa; tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam.

Quỹ dự kiế hỗ trợ xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa tại căn cứ Long Sơn thuộc Vùng 2 Hải quân; tổ chức Đoàn thăm, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc, giao lưu văn nghệ, nghe tuyên truyền về tình hình cắm mốc biên giới và tham quan cột mốc biên giới tại các địa phương có đường biên giới còn nhiều khó khăn; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, động viên con em Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác nghĩa vụ quân sự; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các lực lượng vũ trang tại các vùng biên giới, biển đảo còn nhiều khó khăn tại các địa phương trên cả nước./.

Thu Hương (TTXVN/Vietnam+)

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản