Tin mới

Trên 102 tỷ đồng ủng hộ tại chương trình ca nhạc đặc biệt: “Đất nước đồng lòng, vượt qua đại dịch Covid-19”

(Mặt trận) - Tối 26/9, chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến đặc biệt mang tên “Nối vòng tay lớn” do Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức đã lên sóng Đài Truyền hình TPHCM, kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân - kiều bào năm 2023

Trà Vinh: Tổng kết công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Bình Thuận ký kết giao ước thi đua năm 2024

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, phát biểu tại Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến “Nối vòng tay lớn” 

Chương trình có sự tham dự của ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19; ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM…

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 được ví như “trận cuồng phong” virus dữ dội, nguy hiểm, càn quét qua hầu hết các quốc gia trên thế giới, không phân biệt biên giới, giầu nghèo, sắc tộc, mầu da, lứa tuổi, giới tính, tín ngưỡng, ảnh hưởng trầm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Và trong thời khắc này, cả thế giới vẫn đang phải đối mặt, phải thích nghi, phải tìm cách chiến thắng dịch bệnh, dù hành trình còn nhiều gian nan.

"Ở nước ta, dịch bệnh diễn biến phức tạp từ khi xuất hiện biến chủng Delta, khiến dịch lây lan nhanh và nguy hiểm hơn rất nhiều. Chúng ta đã trải qua những thời khắc khó khăn khi dịch bùng phát ở các khu đô thị lớn, khu công nghiệp. Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết, Đảng, Nhà nước đã quyết tâm bằng mọi biện pháp, huy động mọi nguồn lực cùng với sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân, doanh nghiệp, sự ủng hộ tích cực của kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Đến nay, có thể nói, dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, ngay cả ở những nơi tâm dịch như Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh xung quanh", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Nhắc tới những khó khăn, thách thức vẫn còn phía trước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, dịch bệnh diễn biến khó lường, không ai có thể dự đoán được hết mọi tình huống. Có lẽ, không sự giàu có, thịnh vượng, không hệ thống y tế hiện đại nào trên thế giới có thể khẳng định đủ sức chống đỡ nếu dịch tiếp tục bùng phát trầm trọng hơn. Nhưng cũng chính trong cuộc chiến cam go và thử thách này, chúng ta được chứng kiến sức mạnh của tình người, của tình đoàn kết, của sự kết nối, sẻ chia, cảm thông sâu sắc, của lòng dũng cảm, sự hy sinh quên mình cho cộng đồng, của ý chí và nội lực mạnh mẽ vượt qua gian khó trong mỗi con người để đồng hành cùng dân tộc ta vượt qua dịch bệnh.

Đánh giá cao sáng kiến tổ chức đêm nhạc “Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng, vượt qua Covid 19”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, vượt qua ý nghĩa của một đêm nhạc, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam tiếp tục được tỏa sáng. Dù ở nơi đâu, dù ở hoàn cảnh, một cách nhìn, cách tiếp cận nào, nhưng mọi trái tim người Việt Nam mang dòng máu Lạc Hồng đều luôn hướng về nguồn cội, hướng về Tổ quốc.

“Đảng và Nhà nước luôn trân trọng và cảm ơn những đóng góp về tinh thần và vật chất của những tấm lòng nhân ái trên khắp thế giới trong thời gian qua. Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân, Đảng và Nhà nước sẽ quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt với các giải pháp phù hợp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và nhanh chóng khôi phục, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ và khẳng định: Quê hương là nhà, quê hương là mái ấm, quê hương là tình người; quê hương là khát vọng, là nguồn cội, là nơi để hướng về, để suy ngẫm và yêu thương.

“Truyền thống đoàn kết, trí tuệ, trái tim nhân ái của mỗi người Việt Nam trên khắp thế giới sẽ hội tụ, sẽ lan tỏa, nhất là trong những thời khắc khó khăn của đất nước, là liều thuốc, là động lực quan trọng để chúng ta chiến thắng trong mọi nghịch cảnh, và đặc biệt dịch Covid-19”, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.

Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, chia sẻ từ đầu cầu Nhà hát TPHCM. Ảnh: Dũng Phương

Chương trình “Nối vòng tay lớn” có 3 chủ đề “Quê hương trong trái tim tôi”, “Niềm tin chiến thắng” và “Cảm ơn tình yêu” nhằm bày tỏ tấm lòng biết ân sâu sắc đến tất cả những người đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch. Mở đầu chương trình là ca khúc “Hãy yêu nhau đi” – một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được biểu diễn bởi tất cả các ca sĩ tham gia chương trình. Sau đó, các ca sĩ ở từng điểm cầu lớn ở ba miền Bắc – Trung – Nam lần lượt biểu diễn, kết nối các đầu cầu, trọn vẹn một vòng tay lớn. Riêng tại TPHCM, các nghệ sĩ kết nối tại những đầu cầu – tượng trưng cho những hình ảnh, nhịp sống, đặc trưng riêng của TP.

Bên cạnh các tiếp mục ca nhạc, chương trình còn bao gồm các video trình chiếu về sự tham gia của các nghệ sĩ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, ủng hộ, giúp đỡ người dân Thành phố trong dịch bệnh; những câu chuyện xúc động về quá trình các y bác sỹ, lực lượng quân y nỗ lực, đấu tranh, giành giật sự sống cho các bệnh nhân Covid-19.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng ủng hộ để mua trang thiết bị y tế, vaccine, thuốc điều trị Covid-19 để đóng góp hiệu quả vào quỹ phòng, chống dịch Covid – 19 của TP.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình "Nối vòng tay lớn" 

Tại chương trình ca nhạc đặc biệt, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Đảng bộ và chính quyền TP chân thành cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, đồng bào cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế đã dành cho TP. TPHCM luôn xem người dân là trung tâm phục vụ và chủ thể trong cuộc chiến cam go, chống lại dịch Covid-19. Song song với việc quan tâm chữa trị là việc chăm lo an sinh cho đồng bào, nhất là trẻ em mồ côi, người nghèo, người thất nghiệp, những người gặp cảnh đời bất hạnh; được sự hướng dẫn, chi viện, nhân sự từ các cơ quan Trung ương và các tỉnh thành trên cả nước và đồng lòng của nhân dân, đến nay, TP đã từng bước cơ bản kéo giảm được dịch… Tuy nhiên, dịch Covid -19 là tình huống khắc nghiệt mà chúng ta chưa lường trước hậu quả như vậy, nên trong điều hành của TP có lúc không tránh khỏi lúng túng, hạn chế bất cập.

Thay mặt chính quyền TP, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi xin nhận thiếu sót và mong được sự lượng thứ của đồng bào. Chính quyền TP đã rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc sẽ tiếp tục dành hết sức lực, tâm trí để bảo vệ người dân, quyết tâm đạt mục tiêu kiểm soát dịch Covid -19.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi kêu gọi đồng bào, cán bộ chiến sĩ hết lòng đoàn kết để vượt qua thử thách hiện nay, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Không chỉ là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, chương trình “Nối vòng tay lớn” còn ghi lại những thước phim cảm động tại các bệnh viện dã chiến 

Tại chương trình, đã tiếp nhận hơn 102 tỷ đồng của các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid - 19 của thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản