Tin mới

Tuyên dương 170 tập thể, cá nhân lực lượng y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

(Mặt trận) - Sáng 8/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương các Đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bình Định: Tuyên dương các cá nhân và tập thể trong thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

Nghệ An: Đại hội đại biểu MTTQ TP Vinh khóa XIX (nhiệm kỳ 2024-2029)

Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.  

Tham dự có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND Thành phố; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; đại diện Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ; Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng; Bộ Công an cùng đại diện một số đoàn công tác y tế tham gia tăng cường, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua.

Tại buổi lễ các đại biểu đã dành một phút mặc niệm các nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ và các nạn nhân đã mất vì dịch COVID-19.

 Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VIỆT DŨNG )

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên xúc động cho rằng, trong những lúc khó khăn, vất vả và cam go nhất của cuộc chiến chống dịch COVID-19, TP Hồ Chí Minh đã nhận được sự hỗ trợ, chi viện kịp thời của gần 30.000 người từ mọi miền của Tổ quốc. Bằng lương tâm, trách nhiệm, lòng dũng cảm, sự hy sinh, lực lượng hỗ trợ đã kịp thời chi viện vùng tâm dịch TP Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua. Lực lượng tăng cường đã sát cánh góp phần cùng Đảng bộ, Nhân dân Thành phố làm nên những kết quả đáng trân trọng, vô cùng ý nghĩa đó là giảm số người nhiễm, giảm số người trở bệnh nặng và đặc biệt là giảm số ca tử vong; từng bước giúp Thành phố kiểm soát được dịch, chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới.

Thay mặt Đảng bộ và Nhân dân TP Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trân trọng gửi lời cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của các cơ quan Trung ương, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã âm thầm, lặng lẽ chia sẻ với đồng bào những tháng ngày vừa qua; cảm ơn Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, các tỉnh, thành phố bạn, các tổ chức tôn giáo đã chia sẻ chí tình, chí nghĩa với TP Hồ Chí Minh; đặc biệt cảm ơn đồng bào cả nước và nhân dân Thành phố đã đồng cam cộng khổ, thắt lưng buộc bụng để cùng chính quyền vượt qua đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trân trọng cảm ơn gần 30.000 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế, tình nguyện viên đã chi viện cho TP Hồ Chí Minh. Bí thư Thành ủy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến từng gia đình, cơ quan đơn vị tạo mọi điều kiện, chia sẻ, tiếp sức để các lực lượng an tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, năm tháng sẽ đi qua, những cam go khốc liệt, những đau khổ do dịch COVID-19 sẽ dịu dần, nhưng những hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ tuyến đầu, nhất là lực lượng chi viện trong bối cảnh khó khăn khốc liệt sẽ còn mãi. Người dân Thành phố sẽ mãi nhớ tới hình ảnh người lính đi chợ hộ rất dễ thương hay các bác sĩ quân y, dân y, nhân viên y tế, sinh viên y khoa, đội ngũ tình nguyện trong bộ đồ bảo hộ đã lặng lẽ, kiên cường, kiên trì bám trụ chiến đấu, âm thầm vượt qua mọi khó khăn trong dịch bệnh. Với tình cảm chân thành, TP Hồ Chí Minh cảm ơn sâu sắc và mong muốn được đón tiếp tất cả các lực lượng hỗ trợ, chi viện cho Thành phố trở lại với tư cách là khách quý, ân nhân của Thành phố.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cũng cho rằng, những cảnh báo cho thấy dịch vẫn chưa kết thúc, vì vậy trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được chủ quan, luôn nâng cao cảnh giác, thay đổi cách sống phù hợp với tình hình mới, cách sống mới trong môi trường có dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, chúng ta đã có bài học xương máu trong quá trình phòng chống dịch vừa qua. Do đó, để thực hiện cho được mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, để phục hồi phát triển kinh tế văn hóa, xã hội, từng bước khôi phục lại cuộc sống của người dân, có liên quan đến trách nhiệm của Thành phố. Đồng thời nhanh chóng củng cố hệ thống y tế từ Thành phố đến cơ sở đủ sức bảo vệ sức khỏe của Nhân dân, sẵn sàng ứng phó với đại dịch khi gặp phải.

 Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương tại buổi lễ. (Ảnh: VIỆT DŨNG )

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 55 tập thể; tặng Huy hiệu TP Hồ Chí Minh cho 115 cá nhân là các bác sĩ, nhân viên y tế của các Sở Y tế, bệnh viện, giảng viên, sinh viên, các học viện, trường đại học, cao đẳng, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên đến từ các bộ, ngành Trung ương và các địa phương đã có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực, hiệu quả trong hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố trong thời gian qua./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản