Tin mới

Tuyên Quang: Lan tỏa những tấm lòng nhân ái trong ủng hộ phòng, chống dịch

(Mặt trận) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, những ngày qua, không chỉ có các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp đến Ủy ban MTTQ Việt Nam trên toàn tỉnh ủng hộ công tác phòng chống dịch mà còn rất nhiều cá nhân đã mang số tiền tiết kiệm của mình để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Cần Thơ: Mặt trận quận Ninh Kiều tổ chức đại hội điểm

Quảng Ngãi: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận các cấp năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Ông Nguyễn Văn Năm, tổ dân phố Quyết Tiến, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) cùng vợ trao tiền ủng hộ cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Sơn Dương 

Dùng tiền tiết kiệm ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong số những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp đó phải kể đến ông Nguyễn Văn Năm, 73 tuổi, tổ dân phố Quyết Tiến, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) đã dành 10 triệu đồng là tiền chắt chiu của mình để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Năm chia sẻ, những ngày này, thấy cán bộ y tế, công an, bộ đội nơi tuyến đầu rất vất vả, hy sinh sức khỏe, nắng nóng cực độ vẫn phải mặc quần áo bảo hộ suốt ngày đêm chống dịch nên ông rất cảm động. Vì vậy, ông đã bàn với vợ quyết định dành 10 triệu đồng tiền tiết kiệm ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19. 

Trước đó, trong năm 2020, ông Năm cũng dành 10 triệu đồng tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ chống dịch. Ngoài ra, ông còn tích cực tham gia nhiều chương trình từ thiện như ủng hộ 25 triệu cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt; ủng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Nghĩa cử cao đẹp của ông đã được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen có thành tích góp phần phòng chống dịch Covid-19 năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Độ, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi tổ dân phố Quyết Tiến cho biết, ngoài việc tự nguyện đóng góp tiền tiết kiệm của mình vào quỹ phòng, chống Covid -19, ông Năm cũng tích cực vận động, kêu gọi con cháu và nhân dân trong thôn, trong xã cùng chung tay đóng góp ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh. Hành động cao đẹp của ông Năm không chỉ góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh mà còn lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, nhân lên niềm tin yêu cuộc sống.

Bé Trương Công Phúc 3 tuổi, ở tại tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Sơn Dương ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Cũng tại huyện Sơn Dương, qua xem tivi và được sự sẻ chia của bố mẹ về nỗi vất vả của các cô chú nơi tuyến đầu chống dịch, bé Trương Công Phúc 3 tuổi, ở tại tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Sơn Dương, được bố mẹ cho 500.000 đồng mua đồ chơi nhân dịp Tết thiếu nhi nhưng cháu đã không mua mà mong muốn gửi số tiền này tới các cô chú nơi tuyến đầu chống dịch. Đây là một việc làm rất ý nghĩa của bé, thể hiện tuổi nhỏ, trí lớn, bé đang cùng cả nước " chống dịch như chống giặc".

Tấm lòng của gia đình người công giáo chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Gia đình ông Đào Kim Khuynh, đồng bào công giáo, thôn Đất Đỏ, xã Vĩnh Lợi (Sơn Dương) ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 cho Ủy ban MTTQ huyện. 

Hưởng ứng đợt phát động cao điểm quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 của Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện, gia đình ông Đào Kim Khuynh, đồng bào công giáo, Cựu Chiến binh thôn Đất Đỏ, xã Vĩnh Lợi (Sơn Dương) đã tự nguyện ủng hộ 10 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ về hành động này, ông Khuynh cho biết, hàng ngày ông xem tin tức trên ti vi và Báo Tuyên Quang Online, thấy đội ngũ y bác sỹ, bộ đội, công an, lực lượng dân quân ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 rất gian khổ. Ông đã bàn với gia đình tiết kiện một khoản tiền nhỏ là 10 triệu đồng chung tay với Đảng, Nhà nước phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Việc làm của gia đình ông Khuynh có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tính nhân văn, đồng hành cùng dân tộc và sự sẻ chia khó khăn với cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể và xã hội trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông Khuynh còn là tấm gương sáng trong đồng bào công giáo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương trên địa bàn. Ông mong muốn sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm chung tay góp sức để cùng đẩy lùi đại dịch.

Tấm lòng của người 59 tuổi Đảng gửi tới Quỹ vaccine phòng Covid-19

Ông Tường Mạnh Hùng trao tiền ủng hộ cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang. 

Mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe yếu nhưng vợ chồng ông Tường Mạnh Hùng, bà Nguyễn Thị Dung, đều là đảng viên chi bộ tổ dân phố 1, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang) đã tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ông bà đã tự nguyện ủng hộ 3,51 triệu đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.

79 tuổi đời, 59 năm tuổi Đảng, lại bị bệnh tim nhưng ông Hùng không quản ngại đường xa, tự mình lái xe máy đến trụ sở Ủy ban MTTQ thành phố để trao gửi số tiền lương ít ỏi của 2 vợ chồng ông ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Trung ương.

Ông Hùng chia sẻ, khi 2 vợ chồng ông theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp Lễ ra mắt Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập, ông Hùng quyết định ủng hộ toàn bộ tiền lương hưu trong tháng là 2,51 triệu đồng còn bà Dung, 73 tuổi lại đang điều trị ung thư gan nhưng vẫn quyết định ủng hộ 1 triệu đồng. 

Ông Hùng bày tỏ: “Hàng ngày liên tục được nghe thông tin trên tivi về tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới, rồi sau khi xem chương trình trực tiếp, chúng tôi vô cùng xúc động. Tình hình này dịch bệnh sẽ còn kéo dài, Đảng và Nhà nước ta sẽ còn nhiều khó khăn, vất vả. Bản thân tôi từng là cựu chiến binh nên không khoanh tay đứng nhìn”. Mặc dù, số tiền ủng hộ không nhiều nhưng là cả tấm lòng của ông bà nhằm chung tay cùng Đảng và Nhà nước ta thực hiện công tác phòng, chống dịch cho cả cộng đồng, xã hội.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản