Tuyên Quang: Ra mắt mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang ở Sơn Dương

(Mặt trận) -Ngày 20-5, Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương tổ chức ra mắt mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại khu dân cư thôn Hội Tân, xã Ninh Lai (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Đây là mô hình được Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương chọn làm mô hình điểm của huyện.

Bắc Ninh: Ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Phú Yên: Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông khu dân cư năm 2023

Sóc Trăng tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

 Các khu dân cư thực hiện ký giao ước thi đua thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Thôn Hội Tân có 139 hộ dân với 645 nhân khẩu, dân tộc Sán Dìu chiếm trên 86%. Trong những năm qua, 100% các hộ gia đình trong thôn đã thực hiện việc tổ chức đăng ký kết hôn, tiệc cưới không thuốc lá. Từ đầu năm 2022 đến nay, nhân dân trên địa bàn thôn đã thực hiện đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật và chấp hành những quy định tổ chức tang lễ theo quy ước.

Mô hình được thành lập tập trung thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, bảo tồn và phát huy những phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp. Cùng với đó nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào xây dựng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”.

Theo Báo Tuyên Quang

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản