Tin mới

TX Quảng Yên chuẩn bị chu đáo cho ngày hội non sông

(Mặt trận) -Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là dịp để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương. Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội non sông, công tác tuyên truyền về sự kiện đã và đang được TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh triển khai chu đáo.

Hòa Bình: Chuẩn bị chu đáo, đồng bộ cho Đại hội MTTQ cấp huyện

Nhiều công trình, phần việc chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện Trần Đề

Nhiều công trình chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Tiền Giang

Tâm thế đón ngày hội lớn

Dù hơn 1 tháng nữa, cùng với các địa phương trong tỉnh, nhân dân TX Quảng Yên mới bước vào đợt bỏ phiếu bầu cử. Thế nhưng, thời điểm này, không khí chào mừng ngày hội non sông của chính quyền và nhân dân thị xã đã rất rộn ràng. Các trục đường, tuyến phố chính giăng kín khẩu hiệu, áp phích và pano tấm lớn tuyên truyền về ngày bầu cử. Khắp thôn làng, ngõ xóm, người dân cũng cắm cờ, trồng hoa, dọn dẹp vệ sinh để chào mừng.

 Khu vực bỏ phiếu ở khu 2, phường Yên Giang, cũng đang được trang trí, khánh tiết.

Mọi hoạt động hướng tới cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp từ công tác chuẩn bị, khánh tiết, cho tới tuyên truyền, đều được triển khai thực chất, rộng khắp. Chính sự quan tâm đặc biệt của địa phương đã làm khơi dậy niềm tin, niềm háo hức chờ đón sự kiện quan trọng của đất nước trong toàn dân. 

Đến các điểm bỏ phiếu ở Quảng Yên những ngày này, dễ dàng nhận thấy công tác chuẩn bị hết sức phấn khởi, rộn ràng. Chúng tôi có mặt tại khu 6, phường Yên Giang đúng lúc cán bộ và nhân dân đang hoàn thiện những khâu cuối cùng trang trí, khánh tiết. Ông Đỗ Văn Dũng, Trưởng khu 6, chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại, khu vực bầu cử số 5 của nhân dân chúng tôi đã gần như hoàn tất mọi công việc. Trước đó, chúng tôi cũng đã đi từng ngõ, gõ từng nhà rà soát và xác minh lại danh sách cử tri trên địa bàn. Rất mừng, nhân dân cũng rất quan tâm đến sự kiện này”.

Còn bà Nguyễn Thị Nhiên, người dân Khu 6, chia sẻ: “Hôm nay, tôi đến nhà văn hoá để xem danh sách bầu cử. Từ nay đến lúc bỏ phiếu bầu, cứ rảnh tôi lại ra xem xét, cân nhắc. Có như thế mới chọn ra đúng người là đảng cử dân tin được”

Theo bà Lê Thị Ngọc Linh, Chủ tịch UBND phường Yên Giang cho biết, ngoài việc đã hiệp thương bước 2, lấy nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử và chuẩn bị hiệp thương bước 3, phường cũng đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác bầu cử. 5 nhà văn hóa đã được trang sắm thêm thiết bị, chỉnh trang và thay thế toàn bộ hệ thống loa truyền thanh cũ. Ngoài ra, công tác trang trí khánh tiết, tuyên truyền và niêm yết danh sách cử tri tại các điểm bỏ phiếu cũng đã hoàn thành. Hiện hằng ngày, phường cũng tích cực phát những bản tin liên quan đến bầu cử vào các khung giờ vàng để đông đảo nhân dân nắm bắt, dõi theo.

Chuẩn bị chu đáo, toàn diện

Không chỉ phường Yên Giang, công tác tuyên truyền về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp đã được thị xã đẩy mạnh và triển khai sâu rộng. Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, Ủy ban bầu cử thị xã đã chú trọng xây dựng kế hoạch và chia thành 3 đợt tuyên truyền từ tháng 1/2021 và cao điểm từ tháng 4/2021 đến ngày bầu cử 23/5/2021 và sau khi kết thúc bầu cử, công bố kết quả nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân.

Trung tâm Truyền thông – Văn hóa thị xã tăng cường truyền thanh, thường xuyên truyền tải những thông tin về bầu cử, những điểm mới của cuộc bầu cử lần này tới người dân thông qua hệ thống phát thanh và truyền thông lưu động. Các xã, phường cũng chủ động đẩy mạnh tuyên truyền trực quan bằng hệ thống pa-no, khẩu hiệu, áp phích treo tại các trục đường lớn, khu trung tâm và nhà văn hóa các thôn. Đến nay, Tiểu ban Thông tin tuyên truyền thị xã đã tiến hành lắp đặt 6 bảng tin tại các nút giao, ngã tư lớn; 14 cụm cổ động trên các trục đường lớn; gần 200 pano lớn, nhỏ; 70 cờ đuôi cá, băng rôn… Đồng thời, xây dựng chuyên mục tuyên truyền; đăng tải gần 180 tin, bài, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử trên Cổng Thông tin điện tử của thị xã và bản tin phát thanh.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND TX Trần Đức Thắng cho biết: Đi đôi với công tác tuyên truyền, thực hiện Luật bầu cử và sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, của Trung ương, TX Quảng Yên đã tập trung triển khai các hoạt động đảm bảo chuẩn bị chu đáo, toàn diện nhất đón ngày hội non sông. Hiện, công tác nhân sự đã được thực hiện các trình tự, thủ tục theo hướng dẫn và chuẩn bị cho hiệp thương bước 3 theo quy định. Thị xã cũng đã xây dựng các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày trước, trong và sau bầu cử.

Đi đôi với đó, thị xã tập trung rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử. Đến nay, TX đã dành nguồn ngân sách xây dựng mới 24 nhà văn hóa; đồng thời hỗ trợ các xã, phường sửa chữa, cải tạo và nâng cấp một số cơ sở vật chất đáp ứng tốt cho hoạt động này. Đặc biệt, TX cũng đã bố trí nguồn ngân sách trên 13 tỷ đồng thực hiện dự án nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông. Qua đó, cải tạo và nâng cấp 220 cụm loa với 840 loa trên địa bàn 16 xã, phường, 179 thôn, khu.

Với sự chuẩn bị chu đáo này, chính quyền và nhân dân TX Quảng Yên đã sẵn sàng, thực hiện tốt nhất công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; qua đó, chọn ra những ứng cử viên có đủ đức, tài tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước.

Ngô Dịu

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản