Tin mới

Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết và sinh kế cho hộ nghèo

(Mặt trận) -Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã trích 260 triệu đồng để làm nhà và trao bò giống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2024

TP Hà Nội: Đại hội điểm MTTQ huyện Đan Phượng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Quảng Nam: Đại hội điểm MTTQ huyện Đại Lộc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Theo đó, trong đợt cao điểm này, Ủy ban MTTQ huyện đã trao tặng 16 con bò giống trị giá hơn 140 triệu đồng cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn toàn huyện; bàn giao nhà tình nghĩa với nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Nga – hộ nghèo ở xã Quang Lộc và khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan – hộ nghèo ở thị trấn Đồng Lộc với mức hỗ trợ là 70 triệu đồng.

 Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Nga – hộ nghèo ở xã Quang Lộc.

Tổng số tiền cho các hoạt động trao tặng mô hình sinh kế và xây dựng nhà đại đoàn kết được trích từ Quỹ Vì người nghèo của huyện và nguồn xã hội hóa.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, dịp này Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc cũng đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị vận động cán bộ công chức hưởng ứng 1 ngày lương, ngày công, ngày thu nhập; các doanh nghiệp dành một phần lợi nhuận, thu nhập, tự nguyện cùng chung tay góp sức để xây dựng, ủng hộ quỹ vì người nghèo.

Theo Báo Hà Tĩnh

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản