Tin mới

Ủy ban MTTQ huyện Tân Sơn bàn giao nhà đại đoàn kết

(Mặt trận) -Ngày 16/3, Ủy ban MTTQ huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Nông dân huyện bàn giao hai nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Hà Văn Trọng ở khu Bương, xã Tân Sơn và gia đình ông Phùng Văn Hiện ở khu Quyền 2, xã Kim Thượng.

Sơn La: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu lần thứ XXI

Kiên Giang: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện An Minh nhiệm kỳ 2024-2029

Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

 Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân huyện Tân Sơn trao biểu trưng 40 triệu đồng hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Phùng Văn Hiện, khu Quyền 2, xã Kim Thượng

Hai gia đình ông Trọng và ông Hiện đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân các ông đều sức khỏe yếu, không có nguồn thu nhập ổn định, đều sống trong những căn nhà tạm bợ đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với Hội Nông dân huyện, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay ủng hộ xây dựng lại căn nhà kiên cố các gia đình với diện tích 70m2/hộ. Trong đó, trích từ nguồn quỹ vì người nghèo tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ; quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 10/hộ, chính quyền địa phương hỗ trợ ba triệu đồng/hộ, còn lại là anh em họ hàng, bà con hàng xóm giúp đỡ bằng ngày công lao động và vật liệu xây dựng.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Ủy ban MTTQ, Hội nông dân các cấp đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, giúp các gia đình có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, xoá đói giảm nghèo.

Theo Báo Phú Thọ

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản