Ủy ban MTTQ huyện Tân Sơn bàn giao nhà đại đoàn kết

(Mặt trận) -Ngày 16/3, Ủy ban MTTQ huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Nông dân huyện bàn giao hai nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Hà Văn Trọng ở khu Bương, xã Tân Sơn và gia đình ông Phùng Văn Hiện ở khu Quyền 2, xã Kim Thượng.

Cần Thơ: Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Thái Nguyên: Tập huấn xây dựng các mô hình tự quản trong xây dựng Nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng-xanh-sạch-đẹp”

 Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân huyện Tân Sơn trao biểu trưng 40 triệu đồng hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Phùng Văn Hiện, khu Quyền 2, xã Kim Thượng

Hai gia đình ông Trọng và ông Hiện đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân các ông đều sức khỏe yếu, không có nguồn thu nhập ổn định, đều sống trong những căn nhà tạm bợ đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với Hội Nông dân huyện, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay ủng hộ xây dựng lại căn nhà kiên cố các gia đình với diện tích 70m2/hộ. Trong đó, trích từ nguồn quỹ vì người nghèo tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ; quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 10/hộ, chính quyền địa phương hỗ trợ ba triệu đồng/hộ, còn lại là anh em họ hàng, bà con hàng xóm giúp đỡ bằng ngày công lao động và vật liệu xây dựng.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Ủy ban MTTQ, Hội nông dân các cấp đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, giúp các gia đình có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, xoá đói giảm nghèo.

Theo Báo Phú Thọ

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản