Tin mới

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An gặp mặt các tác giả đoạt giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ ba, năm 2020-2021

(Mặt trận) -Trao đổi tại cuộc gặp mặt, đồng chí Võ Thị Minh Sinh khẳng định, MTTQ tỉnh Nghệ An sẽ luôn đồng hành cùng với các cơ quan báo chí, các nhà báo trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Lào Cai: 9/9 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện nhiệm kỳ 2024-2029

Đà Nẵng: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bình Định: Tuyên dương các cá nhân và tập thể trong thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc gặp mặt các nhóm tác giả, tác giả đoạt Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 3, năm 2020 - 2021. Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An chủ trì cuộc gặp mặt. Tham dự cuộc gặp mặt có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Nhà báo Nghệ An, đại diện các cơ quan báo chí cùng các nhóm tác giả, tác giả đạt giải.

Quang cảnh buổi gặp 

Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 3 năm 2020 - 2021 có 1.181 tác phẩm của các nhóm tác giả, tác giả đến từ hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Ban Tổ chức giải đã lựa chọn 45 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Đối với tỉnh Nghệ An có 3 tác phẩm đạt giải, gồm tác phẩm “Chính sách nhiều, hiệu quả ít” của nhóm tác giả Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An; “Khuất tất trong thực hiện hỗ trợ dân tộc Ơ Đu ở Nghệ An” của tác giả Trịnh Xuân Thống, Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam thường trú Nghệ An; “Nói không với dự án thủy điện nhỏ” của tác giả Ngô Nhật Lân, Báo Nghệ An.

Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng tiêu cực lần thứ 3 đã tổ chức lễ vinh danh, trao giải vào tối ngày 13/11/2021 vừa qua.

Nhằm động viên, tôn vinh kịp thời các nhóm tác giả, tác giả đoạt giải, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt các nhóm tác giả, tác giả đạt Giải Báo chí toàn quốc phòng chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 3 năm 2020 - 2021.

 Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An khẳng định MTTQ tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ các cơ quan báo chí và nhà báo trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, trong đó có lĩnh vực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhóm tác giả, tác giả và đại diện các cơ quan đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến trách nhiệm của các cơ quan báo chí và trách nhiệm những người làm báo trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, những biểu hiện xấu của xã hội.

Đồng chí Ngô Đức Kiên - Tổng Biên tập Báo Nghệ An cho rằng: Phòng chống tham nhũng, tiêu cực là một chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng. Báo Nghệ An xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện chủ trương của Đảng nhằm tiếp tục củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, với cán bộ, đảng viên; góp phần đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực xã hội.

 Phóng viên Ngô Nhật Lân của Báo Nghệ An tại lễ trao giải ở Thủ đô Hà Nội.

Tổng Biên tập Báo Nghệ An cũng chia sẻ, việc thực hiện mảng đề tài phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, bên cạnh bản lĩnh với hành trình gian nan của phóng viên thì lãnh đạo cơ quan báo chí cũng cần bản lĩnh để chuyển tải đúng và đầy đủ các vấn đề thực tiễn đang đặt ra; không né tránh và ngại va chạm vì mục tiêu cuối cùng là bảo vệ Đảng, bảo vệ pháp luật, bảo vệ niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật trong các tầng lớp Nhân dân…

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của các nhóm tác giả, tác giả và các cơ quan báo chí đã đồng hành và có tác phẩm đạt giải tại Giải Báo chí do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức.

 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tôn vinh các nhóm tác giả, tác giả đạt giải.

Ghi nhận những đóng góp, lan tỏa của các tác phẩm, đồng chí Võ Thị Minh Sinh cũng khẳng định các tác phẩm đã có những đóng góp, gợi mở trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Tác phẩm “Nói không với dự án thủy điện nhỏ” của tác giải Ngô Nhật Lân, Báo Nghệ An với sự điều tra công phu, phản ánh toàn diện thực trạng và bất cập của hệ thống thủy điện nhỏ, từ đó góp phần giúp tỉnh đưa ra những điều chỉnh, chủ trương mới về vấn đề đầu tư, phát triển thủy điện nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng khẳng định, MTTQ tỉnh Nghệ An sẽ luôn đồng hành cùng với các cơ quan báo chí, các nhà báo trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục tuyên truyền, cỗ vũ phong trào chung và dấn thân để kịp thời phát hiện, đấu tranh với các hành vi tham nhũng, tiêu cực với phương châm lấy “xây để chống”, lấy “cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”.

Mai Hoa

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản