Tin mới

Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam hồi hương qua địa bàn

(Mặt trận) -Ngày 7-10, tại thị xã Nghi Sơn, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các doanh nghiệp tặng quà cho lực lượng tham gia chống dịch và người dân từ các tỉnh phía Nam hồi hương qua địa bàn. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, dự và trao quà hỗ trợ.

Bình Phước: Các địa phương đã sẵn sàng cho đại hội Mặt trận

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

 Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy trao qua hỗ trợ.

Theo đó, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã trao 1.000 suất quà (bánh mì, lương khô, nước khoáng) 1.500 khẩu trang N95, 3 thùng khẩu trang, 500 bộ đồ bảo hộ. Công ty TNHH Ngọc Sao Thủy hỗ trợ 100 triệu đồng tiền mặt, 3.000 hộp sữa, 3.000 chai nước và 50 thùng lương khô cho người dân từ TP Hồ Chí Minh vá các tỉnh phía Nam về quê. Công ty cũng tặng 800 suất cơm để người dân tỉnh ngoài ăn tại chỗ và khi di chuyển trên đường.

 Công ty TNHH Ngọc Sao Thủy hỗ trợ 100 triệu đồng tiền mặt, 3.000 hộp sữa, 3.000 chai nước và 50 thùng lương khô cho người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê.

Hội LHPN tỉnh và Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa trao tặng 800 suất quà gồm đồ ăn nhanh, 30 thùng sữa, 40 thùng nước uống. Công ty Vaude Việt Nam tại thị xã Bỉm Sơn trao tặng trực tiếp cho người dân gần 500 triệu đồng

 Hội LHPN tỉnh và Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa trao tặng 800 suất quà gồm đồ ăn nhanh, sữa, nước uống.

Theo số liệu thống kê, từ ngày 4-10 đến 7-10, tại chốt kiểm soát liên ngành Khe nước lạnh, thị xã Nghi Sơn, các lực lượng chức năng của Thanh Hóa đã đón, hỗ trợ giúp đỡ gần 6.000 công dân từ các tỉnh phía Nam hồi hương qua địa bàn tỉnh; trong đó có 885 công dân người Thanh Hóa.

Cùng với việc bố trí lực lượng, phương tiện tích cực hỗ trợ kiểm soát dịch, tham gia phân luồng, điều tiết giao thông và hướng dẫn các thủ tục cần thiết của các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, sự quan tâm động viên, chia sẻ kịp thời của Ủy ban MTTQ tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp trong những ngày qua đã giúp người dân di chuyển qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhanh, thuận lợi hơn.

Phan Nga

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản