Tin mới

Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, Thái Nguyên: Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

(Mặt trận) -Ngày 10-1, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Thiệu Hóa đã trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo.

Ông Vũ Việt Anh giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương

Bắc Ninh có tân nữ Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

Dấu ấn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kế Sách, tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2019 - 2024

Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ tỉnh đã kêu gọi sự chung tay, đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa và huyện Thiệu Hóa trao tiền hỗ trợ xây dựng cho gia đình bà Lữ Thị Thắng ở thôn Vượng Làng, xã Thiệu Chính.

Trong dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cùng huyện Thiệu Hóa đã trực tiếp trao tiền hỗ trợ làm 7 nhà đại đoàn kết cho 7 hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng số tiền 300 triệu đồng. Trong đó, MTTQ 6 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ hỗ trợ 60 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Tống Thị Dân ở xã Thiệu Toán; Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam hỗ trợ 6 nhà, mỗi nhà 40 triệu đồng cho hộ gia đình bà Lữ Thị Thắng ở xã Thiệu Chính, bà Nguyễn Thị Thược ở xã Minh Tâm, bà Trần Thị Tình ở xã Thiệu Vận, ông Trần Văn Minh ở xã Thiệu Ngọc, bà Lê Thị Biên ở xã Thiệu Phú và bà Dương Thị Liên ở xã Thiệu Long.

Từ nguồn hỗ trợ của MTTQ 6 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, anh em, dòng họ, bà con láng giềng, các hộ gia đình đã xây dựng được các căn nhà cấp 4 khang trang, với diện tích từ 50-80m2, trị giá từ 100-200 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ trao tiền hỗ trợ làm nhà, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự chung tay đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo xây dựng nhà ở; đồng thời mong các gia đình sớm ổn định cuộc sống, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui vẻ, đầm ấm hơn.

Chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ T.P Sông, tỉnh Thái Nguyên tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình: Bà Nguyễn Thị Thịnh, tổ dân phố Phú Thái và bà Nguyễn Thị Phương, tổ dân phố Nha Làng, cùng ở phường Lương Sơn và bà Đỗ Thị Tơ, xóm Đông Hưng, xã Bình Sơn.

 

Cả 3 gia đình trên đều là hộ nghèo, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo điều kiện, an toàn để sinh hoạt. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố, mỗi hộ được hỗ trợ 30-50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, có diện tích 80-90m2.

Hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn T.P Sông Công đối với các hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở. Đặc biệt, các ngôi nhà được đưa vào sử dụng sát dịp Tết Nguyên đán sẽ giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Được biết năm 2021, bằng các hình thức tuyên truyền, vận động phù hợp, Ủy ban MTTQ T.P Sông Công đã hỗ trợ xây dựng 20 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn, với tổng kính phí hơn 800 triệu đồng.

Phương Nga

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản