Tin mới

Ủy ban MTTQ TP Hà Nội ra Lời kêu gọi ủng hộ Quỹ ''Vì biển, đảo Việt Nam'' năm 2022

(Mặt trận) -Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phát động và kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của TP Hà Nội năm 2022.

Bình Thuận: Đại hội MTTQVN huyện Hàm Thuận Nam, nhiệm kỳ 2024 -2029

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh trao nhà Đại đoàn kết cho người dân huyện Tân Biên

Tuyên Quang: Huyện Sơn Dương sẵn sàng cho Đại hội MTTQ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" từ các đơn vị trong năm 2021

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố (TP) Hà Nội vừa ra Lời kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2022.

Nội dung Lời kêu gọi nêu rõ: Biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc mà biết bao thế hệ cha ông ta đã đổ xương máu để xây dựng, gìn giữ, phát triển và bảo vệ chủ quyền đất nước cho hiện tại và tương lai. Tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo là quyền và nghĩa vụ của mỗi người dân Việt Nam.

Nhằm phát huy sức mạnh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô với biển, đảo Việt Nam và có thêm nguồn lực để hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phát động và kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của TP Hà Nội năm 2022.

Mức tham gia ủng hộ của mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của thành phố ít nhất 1 ngày lương. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ tùy theo khả năng, điều kiện của mình.

Thời gian ủng hộ từ ngày 1/3-31/5/2022. Mọi sự ủng hộ gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, 29 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tài khoản kho bạc Nhà nước Hà Nội: 3761.0.9082414.91059 hoặc tài khoản ngân hàng số: 1500201113838 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội.

Năm 2021, dù chịu nhiều tác động của dịch COVID-19 nhưng Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” TP Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô với số tiền trên 51 tỷ đồng. Từ năm 2009 đến nay, TP Hà Nội đã hỗ trợ xây dựng nhiều công trình ý nghĩa, qua đó góp phần thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”./.

T.Anh

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản