Tin mới

Ủy ban MTTQ TP Hà Nội:Tiếp nhận 25,8 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì biển, đảo Việt Nam' năm 2022

(Mặt trận) -Ngày 10/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 1, năm 2022. Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì buổi lễ.

Nghệ An: Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Thái Hòa, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, dân công hoả tuyến huyện Văn Chấn

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ 10, khoá X: Hiệp thương cử nhân sự

 Bà Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận 25,8 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” từ 41 đơn vị.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của thành phố Hà Nội nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, các tầng lớp nhân dân Thủ đô với biển, đảo Việt Nam. Đồng thời, việc ủng hộ quỹ là góp thêm nguồn lực hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra năm 2022, bà Nguyễn Lan Hương đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận thành phố báo cáo với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ tại địa phương, vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của thành phố ủng hộ Quỹ ít nhất một ngày lương.

MTTQ Việt Nam các cấp tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của việc ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” gắn với các nội dung tuyên truyền về biển đảo Việt Nam trên hệ thống truyền thanh của xã, phường, thị trấn. Đồng thời, tổ chức giao ban tiến độ thực hiện với các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để hoàn thành đợt vận động đạt kết quả.

Các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội triển khai phát động theo Kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của thành phố; tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên, cán bộ, công nhân viên và người lao động của tổ chức, cơ quan mình tích cực ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội.

Các đơn vị triển khai tuyên truyền, vận động phải phù hợp, đảm bảo các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch và trên cơ sở tự nguyện của nhân dân, doanh nghiệp; đảm bảo tính công khai, minh bạch, đúng quy định. Thời gian phát động và tiếp nhận ủng hộ từ 1/3/2022 đến 31/5/2022.

Tính từ năm 2016 đến nay, MTTQ Việt Nam các cấp thành phố đã tuyên truyền vận động và trích từ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” hỗ trợ xây dựng 6 Nhà văn hóa đa năng trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, trị giá trên 207 tỷ đồng và tặng các vật dụng thiết thực phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và Nhà Giàn DK1.

NGUYỄN PHƯỢNG

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản