Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ninh Hải tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

(Mặt trận) -Ngày 5/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tập huấn công tác Mặt trận năm 2023

Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre tập huấn Trưởng ban công tác Mặt trận năm 2023

Ủy ban MTTQ thành phố Đà Nẵng trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trong 20 năm qua, việc tổ chức ngày hội ĐĐK toàn dân tộc ở khu dân cư được mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện tổ chức ở hầu hết các khu dân cư. Công tác tổ chức ngày hội mang tính chủ động, linh hoạt sáng tạo với sự tham gia đông đủ của nhân dân, cán bộ, Đảng viên cư trú trên địa bàn. Nội dung, hình thức của ngày hội ĐĐK toàn dân tộc được chú trọng cả phần Lễ và phần Hội. Phần Thông qua ngày hội, mặt trận các cấp đã lồng ghép tuyên truyền về truyền thống của MTTQ Việt Nam và của địa phương.

 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ninh Hải trao giấy khen cho các tập thể vì đã có thành tích xuất sắc.

Đồng thời, thông tin báo cáo kết quả xây dựng khối ĐĐK toàn dân trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Trong đó, đặc biệt chú trọng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Mặc khác, thông qua ngày hội ĐĐK dân tộc ở địa phương, là dịp để Nhân dân đã góp ý những mặt làm được, những mặt chưa làm được, những kinh nghiệm để từ đó đưa ra những giải pháp nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân cùng tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng khối ĐĐK toàn dân; động viên, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu. Qua đó, kịp thời động viên, quy tụ toàn dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, củng cố và mở rộng khối ĐĐK toàn dân tộc ở khu dân cư và là cơ sở thực tiễn để tiếp tục duy trì, đổi mới, mở rộng sự đoàn kết trong cộng đồng ngày càng bền vững.

Dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Ninh Hải đã trao giấy khen cho 3 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận thời gian qua.

Theo Báo Ninh Thuận

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản