Tin mới

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội thăm, tặng quà tại Bệnh viện Phổi

(Mặt trận) - Ngày 2/8, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho Bệnh viện Phổi Hà Nội có địa chỉ tại 44 Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên thăm, tặng quà gia đình chính sách huyện Mường Chà

Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X diễn ra từ 7-8/8

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hưng Vượng thăm, tặng quà gia đình chính sách huyện Lâm Bình

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao quà hỗ trợ Bệnh viện Phổi Hà Nội. 

Ân cần thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của cán bộ y tế, những lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch, trong đó có cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Phổi Hà Nội. 

Bà Nguyễn Lan Hương đề nghị tập thể, cán bộ, nhân viên bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần cao nhất để tham gia chữa bệnh và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ yêu cầu phòng, chống dịch; động viên bệnh nhân yên tâm thực hiện cách ly y tế.

Trao quà tặng gồm 1.000 khẩu trang y tế, 100 bộ quần áo bảo hộ y tế, 100 thùng nước uống, 100 thùng mì tôm, 500kg gạo và 60 triệu đồng tiền mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương hy vọng những phần quà này sẽ là sự động viên, hỗ trợ kịp thời cho các y, bác sĩ cũng như những bệnh nhân đang điều trị tại đây; đồng thời tin tưởng với sự chung sức, đồng lòng của tất cả người dân, thành phố sẽ sớm khống chế dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội Phạm Hữu Thường cho biết, hiện bệnh viện có tổng số 500 người, gồm 177 nhân viên y tế, 214 bệnh nhân nội trú, số còn lại là người nhà bệnh nhân. Bệnh viện có 23 khoa, phòng. 29 trường hợp sàng lọc dương tính với vi rút SARS-Cov-2 xuất hiện ở 7 khoa, phòng; nhiều nhất và đầu tiên là ở Khoa Nội 3.

Từ tối 25-7, Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện chùm ca mắc Covid-19. Đến ngày 26-7, bệnh viện tiến hành cách ly y tế toàn bộ người đang có mặt tại bệnh viện có liên quan đến các ca bệnh trong vòng 14 ngày.

Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cũng khẳng định, tập thể y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm để tiếp tục điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, truy vết, điều tra dịch tễ để khống chế thành công dịch bệnh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản