Tin mới

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận trên 118 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch

(Mặt trận) -Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố (TP) Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ của 25 đơn vị cho công tác phòng, chống dịch và chương trình tiêm vắc xin của (TP) với tổng số tiền trên 118 tỷ đồng. Riêng chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã tiếp nhận ủng hộ 460 triệu đồng.

Lào Cai: 9/9 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện nhiệm kỳ 2024-2029

Đà Nẵng: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bình Định: Tuyên dương các cá nhân và tập thể trong thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp.

Sáng 16/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ của 25 đơn vị cho công tác phòng, chống dịch và chương trình tiêm vắc xin của TP với tổng số tiền trên 118 tỷ đồng. Trong đó: Cán bộ và Nhân dân huyện Long Biên ủng hộ hơn 19 tỷ đồng; cán bộ và Nhân dân quận Cầu Giấy ủng hộ hơn 13 tỷ đồng; cán bộ và Nhân dân huyện Đông Anh ủng hộ 10 tỷ đồng; Công ty Phát triển công nghệ TPIS ủng hộ 50 máy lọc không khí cá nhân trị giá 280 triệu đồng......

Cũng tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” với tổng trị giá trên 460 triệu đồng tiền mặt và 3.000 thiết bị học tập trực tuyến. Trong đó: Công ty CP HANEL ủng hộ 18 bộ máy tính trị giá 150 triệu đồng; Tổng Công ty Cổ phần Bia, rượu, nước giải khát Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông ủng hộ 50 triệu đồng; Thành đoàn Hà Nội ủng hộ 3.000 thiết bị học trực tuyến…

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trong công tác phòng, chống COVID-19. Đồng chí khẳng định, những nghĩa cử cao đẹp này càng tô đẹp hơn truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ Thành đoàn Hà Nội cho chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt hoạt động giáo dục và đào tạo. Chia sẻ với ngành Giáo dục, với gia đình các em học sinh, TP đã có chủ trương giảm 50% học phí năm học 2021 - 2022 cho các em với tổng kinh phí trên 900 tỷ đồng.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước đại dịch, trên hai triệu học sinh phổ thông của TP đã không thể tới trường học tập bình thường. Việc chuyển sang trạng thái học trực tuyến là việc không thể tránh khỏi, vừa là giải pháp tạm thời, vừa là một phần của chuyển đổi số để phát triển nền giáo dục cho hiện tại và tương lai. Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn thành phố còn trên 10.000 học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của các em.

Để các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập đầy đủ và tiếp cận phương thức học mới ở tất cả địa bàn TP, góp phần vào việc chuyển đổi và xây dựng xã hội số, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội kêu gọi và mong muốn các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị thu sóng wifi, sim data...phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Thời gian ủng hộ hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em": Từ ngày 15/9/2021 đến ngày 15/11/2021

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội

Địa chỉ: 29 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024.39346108 - 0912124486

Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.

Tài khoản Ngân hàng số: 1500201113838 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung: Ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em".

 

Thu Hà

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản