Tin mới

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ 9 hơn 1 tỷ đồng

(Mặt trận) -Chiều 16/4/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ 9. Đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chủ trì buổi tiếp nhận.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2024

TP Hà Nội: Đại hội điểm MTTQ huyện Đan Phượng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Quảng Nam: Đại hội điểm MTTQ huyện Đại Lộc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của 11 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp gồm: VNPT địa bàn Hà Nội ủng hộ 300 triệu đồng; Công ty Cổ phần kinh doanh than miền Bắc ủng hộ 200 triệu đồng; Cán bộ, công nhân viên công ty TNHH HOYA GLASS DISK Việt Nam ủng hộ 180 triệu đồng; Công ty TNHH Xây dựng và Công trình KH ủng hộ 150 triệu đồng và 10 nghìn khẩu trang y tế trị giá 30 triệu đồng; Hiệp hội Taxi Hà Nội ủng hộ 80 triệu đồng; Trưởng THPT Nguyễn Gia Thiều ủng hộ 59 triệu 670 nghìn đồng; Hội Phật pháp Việt Nam Tâm Nguyện ủng hộ 50 triệu đồng; Chùa Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) ủng hộ 10 triệu đồng; Hội đấu giá viên TP Hà Nội ủng hộ 55 triệu 150 nghìn đồng và 2.300 khẩu trang; Công ty CP tư vấn đầu tư Xây dựng Hà Thành ủng hộ 5 nghìn khẩu trang và 5 nghìn kính chống giọt bắn; Báo Kinh tế đô thị ủng hộ 30 triệu đồng. Tổng giá trị tiếp nhận tiền mặt và hiện vật tại buổi tiếp nhận lần thứ 9 là 1.144.820.000 đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Lan Hương hi vọng bằng tấm lòng và tình cảm của các doanh nghiệp, cá nhân, các đơn vị tin tưởng vào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội để gửi gắm những món quà cụ thể bằng tiền mặt, hiện vật, trang thiết bị y tế để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Đồng chí khẳng định những tình cảm và sự tin tưởng của các tổ chức doanh nghiệp, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục được lan tỏa đến đông đảo các tầng lớp nhân dân để tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa, đóng góp ủng hộ nhiều hơn nữa về nguồn lực, vật chất và tinh thần cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức được 9 lần tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị, nhà hảo tâm, cá nhân. Sự ủng hộ này có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch của Thành phố giúp tăng thêm nguồn lực, sự sẻ chia, cộng đồng trách nhiệm, sự chung sức đồng lòng của Nhân dân, của các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô trong công cuộc phòng chống dịch. Tính đến thời điểm này, có thể khẳng định Thành phố Hà Nội đã rất nỗ lực, cố gắng và đang kiểm soát được tình hình, những biện pháp của Đảng bộ, chính quyền Thành phố rất quyết liệt, mạnh mẽ, đồng bộ trong đó có sự tham gia chủ động, trách nhiệm và tích cực của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

Trong thời gian vừa qua, Mặt trận Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 100 tỷ đồng và kịp thời chuyển tình cảm, tấm lòng của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô tới các lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch gồm: các y, bác sĩ tuyến đầu, lực lượng công an, quân đội; thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình khó khăn, bị tác động trực tiếp của dịch bệnh và Nhân dân các khu vực cách ly phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tùy theo khả năng của mình tiếp tục phát huy trách nhiệm, cùng đồng hành với Thành phố trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Mặt trận Thành phố cam kết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng chuyển toàn bộ kinh phí, hiện vật tiếp nhận được để phục vụ cho công tác phòng, chống Covid-19 một cách công khai, minh bạch và kịp thời.

PV

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản