Tin mới

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

(Mặt trận) - Ngày 8 và 9/4, đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP.HCM và Báo Người Lao Động đã đến thăm và trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Thuận cần lựa chọn những người có tâm huyết tham gia công tác Mặt trận

Hải Phòng: Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 13, nhiệm kỳ 2024-2029

 
 

Thay mặt đoàn công tác, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM, cho biết đây là hoạt động có ý nghĩa được khởi phát từ ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Hoạt động này đã được thực hiện suốt hơn 20 năm qua nhằm đem đến điều kiện học tập cho hàng ngàn HS-SV dân tộc thiểu số khắp cả nước.

“Tôi mong các em khi nhận những hỗ trợ này sẽ thấy mình được sự quan tâm, chăm lo của xã hội để tự tin, cố gắng nhiều hơn, đạt kết quả tốt trong học tập. Xa hơn nữa, khi trưởng thành, các em có thể giúp gia đình và địa phương mình phát triển hơn” - bà Thanh Hương nói.

Khi chương trình đem đến 50 suất học bổng cho HS-SV có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Tháp, ông Võ Chí Hữu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Tháp, xúc động chia sẻ: “Những suất học bổng này giúp các em đỡ phần nào khó khăn trong học tập nhưng quan trọng hơn cả là các em biết được mình không đơn độc trong khó khăn, bởi có nhiều tấm lòng nhân ái trong xã hội đồng hành. Qua đó, các em thấy được trách nhiệm của mình trong học tập và cuộc sống”.

 

Tại đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), 50 HS-SV được trao kinh phí học tập dịp này đều là các em người dân tộc Khmer, ngụ tại các xã của huyện. Thầy Trần Thanh Giang, giáo viên Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Trần Quang Khải, cho hay những phần quà này sẽ động viên tinh thần các em rất nhiều, giúp các em trang trải một phần trong cuộc sống và học tập.

Đoàn cũng đã trao tặng trao tặng 50 suất học bổng hỗ trợ học tập cho HS-SV dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Kiên Giang

Dịp này, Ủy ban MTTQ TP.HCM còn thăm và trao hỗ trợ Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp và đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (An Giang) , đồn Biên phòng Phú Mỹ, huyện Giang Thành (Kiên Giang) mỗi đơn vị 20 triệu đồng, được trích từ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của Ủy ban MTTQ thành phố.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản