Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tập huấn công tác Mặt trận năm 2023

(Mặt trận) -Sáng 26/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Đề án số 01/ĐA-MTTQ-BTT và tập huấn công tác Mặt trận năm 2023. Tham dự có gần 100 cán bộ, công chức Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã của các huyện: Chợ Đồn, Chợ Mới, Ngân Sơn và TP. Bắc Kạn.

Quảng Bình: Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hải Ninh lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2024-2029

Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại tỉnh Phú Thọ

Quảng Ngãi: Tập huấn tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Quang cảnh hội nghị tập huấn 

Đại biểu tham dự được nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn phổ biến 3 chuyên đề. Trong đó, nội dung của chuyên đề 1 gồm: Đề án số 01/ĐA-MTTQ-BTT ngày 02/4/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư tỉnh Bắc Kạn”; các văn bản về công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nội dung của chuyên đề 2 gồm: Phương pháp triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hướng dẫn các hoạt động xây dựng, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” các cấp; hướng dẫn thực hiện Nghị định 93/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố và hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Chuyên đề 3 có nội dung là những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; hướng dẫn tổ chức, hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn hoạt động; giải đáp các thắc mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương... Theo kế hoạch, hội nghị diễn ra trong 02 ngày (26/9 và 27/9).

Theo Báo Bắc Kạn

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản