Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tiếp nhận 117 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch

(Mặt trận) -Đến nay, MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận ủng hộ được 117 tỷ đồng tiền mặt để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Riêng Quỹ cứu trợ tỉnh do UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước quản lý thống kê được trên 45 tỷ đồng. Từ nguồn vận động này đã giúp tỉnh có thêm nguồn lực để mua trang thiết bị y tế, hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

Mặt trận Tổ quốc huyện Hàm Tân (Bình Thuận): Chú trọng công tác an sinh xã hội

Hậu Giang: Khơi dậy tấm lòng nhân ái, chăm lo cho người nghèo

Quảng Ngãi: Kiểm tra thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

 Người dân huyện Bù Đăng mang các nhu yếu phẩm đến ủng hộ tại UBMTTQ Việt Nam xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng

Bên cạnh đó, MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Bình Phước còn tiếp nhận các mặt hàng nhu yếu phẩm với trên 190.000 phần quà, gần 76.000 túi an sinh, 12.000 tấn hàng hóa gồm gạo, rau, củ, quả, lương thực, thực phẩm khô và trên 167.000 suất cơm.

MTTQ Việt Nam các cấp cũng tiếp nhận gần 580.000 hộp khẩu trang, 300 thùng sát khuẩn, trên 9.600 kính chống giọt bắn, 1.500 túi thuốc, 22.000 bộ găng tay y tế và 1.200 bộ đồ y tế. Ngoài ra, MTTQ các cấp đã phối hợp với Liên đoàn lao động đề nghị trên 2.800 phòng trọ giảm giá cho công nhân với trị giá 1,4 tỷ đồng.

Từ các nguồn lực tiếp nhận được, UBMTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Bình Phước đã phân bổ đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, khu cách ly, các chốt kiểm soát phòng chống dịch và chuyển đến hỗ trợ nhân dân vùng dịch như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… giúp đồng bào vượt qua đại dịch.

Theo Nguyệt Cát - Như Nam - Báo Bình Phước

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản