Tin mới

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức ký kết các Chương trình phối hợp

(Mặt trận) - Sáng ngày 14/4, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp với Sở Công thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Phước.

TP Hà Nội: Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Gia Lâm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

TP Hà Nội: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Thạch Thất lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Điện Biên: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Mường Lay và huyện Điện Biên Đông

Quang cảnh Lễ ký kết 

Tham dự buổi ký kết có bà Lê Thị Xuân Trang, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Tấn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại Hội nghị, bà Lê Thị Xuân Trang, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao kết quả công tác phối hợp đã đạt được giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh với các ngành liên quan trong thời gian qua và ghi nhận sự đóng góp của các sở, ngành trong việc hỗ trợ MTTQ các cấp trong công tác triển khai thực hiện hiệu quả các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

“Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương, trong thời gian tới Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh hy vọng các sở, ngành sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được và cùng đồng hành với MTTQ các cấp thực hiện tốt vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, bà Lê Thị Xuân Trang mong muốn.

Bà Lê Thị Xuân Trang, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết

Để các chương trình phối hợp trong thời gian tới hiệu quả, bà Lê Thị Xuân Trang cho rằng các sở, ngành liên quan cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Mặt trận các cấp với các ngành Công thương, ngành Nông nghiệp, ngành lao động, thương binh và xã hội, ngành Ngân hàng chính sách để không chỉ dừng lại ở việc vận động quần chúng tham gia các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước mà còn huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố an ninh - quốc phòng của tỉnh.

Cùng với đó cần tập trung nguồn lực thực hiện tốt Chương trình hành động số 40 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh thông qua việc hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, giảm nghèo ở địa bàn nông thôn.

Vận động người dân nông thôn tích cực tham gia phát triển các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, trang trại, gia trại trong lĩnh vực nông nghiệp; nâng cao chất lượng và thương hiệu sản phẩm nông nghiệp thông qua Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp. Song song đó, đẩy mạnh phân phối, tiêu thụ hàng hóa, mở rộng thị trường; tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ,  chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; chương trình bán hàng Việt khuyến mại; xây dựng các điểm bán hàng Việt, hàng đặc trưng của tỉnh. Hỗ trợ vốn để người dân tích cực phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững...


Các đại biểu chứng kiến Lễ ký kết  

Nhấn mạnh Bình Phước là tỉnh có đặc thù về vị trí địa lý với đường biên giới dài tiếp giáp với Vương quốc Campuchia, trình độ dân trí nơi đây còn thấp; đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo còn cao; giao thông không thuận lợi, cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt còn hạn chế, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước mong muốn trong thời gian tới, Mặt trận các cấp cùng các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, tích cực hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế, cây, con giống để giúp đỡ nhân dân đặc biệt là người dân vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.

Định kỳ các ngành cần phối hợp thực hiện tốt công tác sơ kết, tổng kết và tổ chức các hoạt động biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp để khuyến khích động viên cán bộ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

“Hội nghị hôm nay là minh chứng cho sự phối hợp, cho sự đoàn kết giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh với các ngành Công thương, ngành Nông nghiệp, ngành lao động, thương binh và xã hội, ngành Ngân hàng chính sách. Thông qua Lễ ký kết chương trình phối hợp, các ngành sẽ cụ thể hóa những nội dung, giải pháp trong chương trình sao cho phù hợp với chức năng nhiệm vụ của ngành để triển khai thực hiện, qua đó góp phần tạo nên sức mạnh đồng bộ của các cấp, các ngành trong việc thực hiện thành công chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh.

 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản