Tin mới

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Sàng Ma Sáo

(Mặt trận) -Ngày 1/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Sàng Ma Sáo (Bát Xát). Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bát Xát, cùng đông đảo nhân dân, các chức sắc tôn giáo, người có uy tín xã Sàng Ma Sáo.

Bình Phước: Các địa phương đã sẵn sàng cho đại hội Mặt trận

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

 Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo xã Sàng Ma Sáo thông tin triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Hội nghị đã có 18 đại biểu nêu ý kiến trực tiếp. Vấn đề xây dựng nông thôn mới là chủ đề người dân xã Sàng Ma Sáo quan tâm nêu nhiều ý kiến như: xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng, nâng cao thu nhập cho người dân... Đặc biệt, cử tri các thôn Làng Mới, Sàng Ma Sáo đề nghị Nhà nước, tỉnh và huyện Bát Xát quan tâm xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt cho nhân dân và các trường học trên địa bàn. Nhân dân thôn Mà Mủ Sử 1, Mà Mù Sử 2, Nhìu Cồ San đề nghị Nhà nước hỗ trợ làm mới, tu sửa các tuyến đường liên thôn phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân.

 Người dân nêu ý kiến.

Nhiều ý kiến của nhân dân mong muốn tỉnh quan tâm triển khai hiệu quả các nguồn vốn vay để người dân phát triển sản xuất; đề nghị điều chỉnh thời gian, lãi suất cho vay phù hợp do khó khăn tại thời điểm dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đại biểu cũng nêu ý kiến đề nghị nên có phụ cấp cho các chức danh đoàn thể tại thôn; đề nghị nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết…

Thường trực UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn huyện Bát Xát và đại diện chính quyền xã Sàng Ma Sáo đã trả lời, giải đáp từng ý kiến đại biểu nêu.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào cai tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của người dân và cho rằng đây đều là ý kiến chính đáng, thiết thực nói lên tâm tư của người dân để thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Toàn bộ ý kiến người dân sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan ở trung ương để tiếp tục xây dựng, điều chỉnh các chính sách sao cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

HỮU HUỲNH

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản