Tin mới

Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

(Mặt trận) -Ngày 05/5, tại huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử.

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Lạng Sơn: Sôi nổi phong trào thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp

 Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Đơn vị bầu cử số 1 đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị khóa XV có 5 người ứng cử, trong đó có 02 ứng cử viên do Trung ương giới thiệu về địa phương ứng cử là ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư và Bà Hồ Thị Minh, ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội. Ông Hoàng Đức Thắng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị khóa XIV tái ứng cử; Bà Hồ Thị Vinh, cán bộ văn phòng huyện ủy Hướng Hóa; Bà Trần Thị Như Quỳnh, cán bộ tỉnh đoàn Quảng Trị.

Tại hội nghị, các cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Bám sát các quy định của pháp luật và đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị về việc đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, công khai, bình đẳng giữa các ứng cử viên, các chương trình hành động của từng ứng cử viên đều được chuẩn bị nghiêm túc, khoa học, ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, và được niêm yết tại các điểm tiếp xúc cử tri và bầu cử để cử tri theo dõi và nghiên cứu. 

Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh của tỉnh. Trong đó, không ngừng nỗ lực xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự của dân, do dân, vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy dân chủ, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ Xã hội chủ nghĩa; luôn quan tâm chăm lo giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền, hướng tới mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Cử tri huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị đánh giá rất cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Các ứng cử viên Quốc hội tỉnh Quảng Trị khóa XV hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri. Cử tri cũng bày tỏ tin tưởng, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Trần Ngọc Hóa, xã Phong Bình, huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị cho biết sẽ rà soát lý lịch và chương trình hành động của các đại biểu đã đưa ra; đồng thời, sẽ xác minh cụ thể năng lực của từng đại biểu, lựa chọn đại biểu có tấm lòng đối với nhân dân để bỏ phiếu bầu.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri này, một số ý kiến mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử sẽ tiếp tục gắn bó mật thiết với cử tri và nhân dân, thực hiện phương châm nói đi đôi với làm, triển khai dứt điểm các chương trình hành động và đo lường hiệu quả của chương trình trong quá trình thực hiện. Đồng thời, luôn nỗ lực phấn đấu, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà tỉnh Quảng Trị đã đề ra cho thời gian tới.

Cử tri khẳng định, khi nhân dân tin, nhân dân bầu thì chắc chắn rằng nhân dân sẽ đứng bên cạnh để ủng hộ, đồng hành cùng các đại biểu. Từ đó giúp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân được nhân lên, lập nên những kỳ tích vẻ vang, là điều kiện cơ bản cho sự thành công của sự nghiệp phát triển tỉnh Quảng Trị nói riêng và đất nước nói chung./.

Võ Linh

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản