Vĩnh Long: Bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết

(Mặt trận) -Trong 2 ngày 7- 8/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Hồ tổ chức bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gặp khó khăn về nhà ở.

Vui Tết đầu tiên trong ngôi nhà Đại đoàn kết

Hà Nội: Thực hiện hiệu quả 5 Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại

An Giang: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn trao 49 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Hồ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ gặp khó khăn về nhà ở.

Các căn nhà được bàn giao tại các xã Bình Hòa Phước, Phú Đức, Lộc Hòa và Tân Hạnh. Mỗi căn nhà có kinh phí xây cất 75- 85 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Tỷ Xuân hỗ trợ 50 triệu đồng/căn; phần còn lại do chính quyền địa phương và người thân gia đình các hộ được hỗ trợ xây nhà đóng góp thêm.

Năm 2022, huyện Long Hồ quyết tâm xóa nhà tạm cho hộ cận nghèo. Cùng với các chính sách của Nhà nước, huyện đang tích cực vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân cùng chung tay, góp sức giúp cho hộ cận nghèo được “an cư” để vươn lên phát triển kinh tế, góp phần nâng chất tiêu chí nhà ở dân cư trong xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam hai cấp trong huyện đã vận động cất mới 103 căn nhà, UBND huyện cũng đã hỗ trợ xây mới 102 căn, dự kiến hoàn thành trong tháng 9/2022.

Theo Báo Vĩnh Long

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản